Quốc tế

Nga tiết lộ sự cố của Su-27 khi đánh chặn máy bay NATO

DNVN - Những vụ đánh chặn nhau của tiêm kích hai bên rất dễ dẫn tới các sự cố đáng tiếc.

Hải quân Mỹ mua hệ thống làm mù radar S-400 / Mỹ tiếp tục chặn đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga tại Syria

Trang thông tin quân sự Nga Krasnaya Zvezda (một ấn phẩm của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga) đã xuất bản bài báo nói rằng một chiến đấu cơ Su-27 của không quân nước này bay ra để đánh chặn một máy bay quân sự của NATO đang cố xâm phạm biên giới Nga đã gặp tai nạn

Theo dữ liệu được trình bày, khi cố gắng tiếp cận máy bay NATO, tiêm kích Nga bất ngờ mất khả năng cơ động khi một trong những động cơ gặp sự cố, rất may mắn khi chiếc Su-27 trên không bị rơi và kịp trở về căn cứ.

Tiêm kích Su-27 của Không quân Nga trong một nhiệm vụ đánh chặn máy bay nước ngoài. Ảnh: TASS.

Tiêm kích Su-27 của Không quân Nga trong một nhiệm vụ đánh chặn máy bay nước ngoài. Ảnh: TASS.

"Một trong những sự cố đáng tiếc đã xảy ra, phi công Dmitry - người đang làm nhiệm vụ trực ban phòng không đã được lệnh cất cánh để đánh chặn chuyến bay trinh sát trên không của NATO".

"Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, phi công điều khiển máy bay về căn cứ. Khi bay qua khu vực Curonia thì điều bất ngờ đã xảy ra, đó là một trong hai động cơ ngừng hoạt động. Tình hình khi đó khá nghiêm trọng, có thể dẫn đến những điều đáng tiếc và không thể dự đoán được kỹ thuật viên sẽ hành xử như thế nào".

"Trong tình huống này cần phải thao tác thật chắc chắn, khả năng cơ động của chiếc máy bay chỉ có một động cơ còn hoạt động trong khi hạ cánh là rất khó khăn. Khi về tới căn cứ và giảm độ cao, đường băng chạy đến rất nhanh... Tôi thực sự chỉ hít một hơi khi chiếc tiêm kích đã hạ cánh an toàn", Bộ Quốc phòng Nga dẫn lời phi công.

Hiện chưa biết chính xác thời điểm xảy ra sự cố trên, nhưng cần lưu ý rằng đại diện của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã không báo cáo về vụ tai nạn.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm