Quốc tế

Nga triển khai trạm radar mới trừng phạt F-35 của Mỹ

Nga chính thức triển khai trạm radar mới Container  phát hiện tất cả các mục tiêu trên không ở phạm vi lên tới hàng nghìn km, đặc biệt là F-35.

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương nói về các tàu chiến và tàu ngầm mới / SDF từ chối bàn giao thị trấn quan trọng cho chính phủ Syria, yêu cầu Nga can thiệp để ngăn chặn Thổ Nhĩ Kỳ

Các trạm radar mới nhất của Nga sẽ trở thành một đối thủ khó chịu đối với Mỹ và các nước đồng minh NATO. Thông tin này được các chuyên gia Trung Quốc của tờ báo Sohu nhận định.

Nga trien khai tram radar moi trung phat F-35 cua My
Trạm radar Container của Nga được triển khai ở phía nam và phía đông của nước này.

Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo rằng, các trạm radar đường chân trời mới nhất của nước này sẽ được triển khai ở phía nam và phía đông của Nga. Chúng sẽ giúp phát hiện các mục tiêu trên không ở khoảng cách lên tới hàng nghìn km.

“Sau khi triển khai các trạm radar này, Nga có khả năng phát hiện nhiều loại mục tiêu trong phạm vi 1.500 km tính từ biên giới của mình”, các chuyên gia Trung Quốc nhấn mạnh.

Trạm radar mới này hoạt động dựa trên nguyên lý phản xạ tín hiệu vô tuyến từ tầng điện ly của trái đất. Trạm radar mới Container có thể phát hiện bất kỳ máy bay, tên lửa hành trình và thậm chí cả phương tiện siêu thanh của đối phương.

Các chuyên gia cho rằng, việc lắp đặt và triển khai các trạm radar mới sẽ cho phép Nga giám sát hoạt động của toàn bộ lãnh thổ Đông Âu, cũng như Biển Đen, toàn bộ không phận Georgia và phần lớn không phận của Thổ Nhĩ Kỳ và Ba Lan, nơi quân đội Mỹ đóng quân.

Nguyên nhân khiến Nga nhanh chóng triển khai các trạm radar mới này là do Mỹ đã rất nhiều lần tiến hành các cuộc khiêu khích ở biên giới Nga, đặc biệt là việc nước này đi sâu vào Biển Đen. Gần đây, Mỹ thường lấy lý do tham gia các cuộc tập trận để tiến hành khiêu khích Nga.

 

“Các nước NATO, dẫn đầu là Mỹ, đã nhiều lần tiến vào Biển Đen tiến hành các cuộc tập trận quân sự quốc tế với khẩu hiệu là tự do hằng hải, tuy nhiên ai cũng biết rằng những cuộc tập trận này thực chất là nhằm vào Nga”, các chuyên gia của Sohu cho biết.

Do đó, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định về sự cần thiết phải lắp đặt các trạm radar mới. Tất nhiên, trước đó Nga đã theo dõi an ninh biên giới của mình và những gì đang xảy ra ở Biển Đen, nhưng phạm vi phát hiện của radar cũ chỉ khoảng 400 đến 500 km. Giờ đây, với các trạm radar mới Nga sẽ kiểm soát phạm vi phát hiện lên tới 1.500 km.

Ngoài ra, việc Nga triển khai trạm radar mới này còn vì mộtmụcđíchkhác. Thực tế là Moscow không mạnh về chế tạo máy bay chiến đấu tàng hình, nhưng lại bù đắp khuyết điểm này bằng cách tạo ra các phương tiện phòng không cùng với các trạm radar tuyệt vời.

Với sự ra đời của tiêm kích F-35 và sự xuất hiện của chúng ở châu Âu, nhiệm vụ quốc phòng đối với Nga càng trở nên cấp thiết hơn. Do đó, việc triển khai các trạm radar mới cũng nhằm chống lại các máy bay quân sự của Mỹ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC