Quốc tế

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương nói về các tàu chiến và tàu ngầm mới

DNVN - Năm 2020, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã thành lập 6 biên đội tàu chiến, tàu ngầm mới và 3 biên đội tàu hỗ trợ hiện đại. Năm tới ở Viễn Đông, dự kiến ​​sẽ thành lập thêm 5 thủy thủ đoàn cho các tàu mới và tàu hỗ trợ.

Ukraine cung cấp động cơ tên lửa hành trình cho Thổ Nhĩ Kỳ / Phiên bản trên hạm của Su-57 ra đời sau 2 năm nữa?

Vào cuối năm nay, lá cờ Andreevsky sẽ được treo trên tàu hộ tống thuộc Dự án 20380"Aldar Tsydenzhapov"và tàu quét mìn thuộc Dự án 12700 "Yakov Balyaev". Khu trục hạm hiện đại hóa Nguyên soái Shaposhnikov trang bị vũ khí tên lửa tấn công - hệ thống tên lửa hành trình Kalibr và Uran - sẽ sớm quay trở lại hạm đội. Ngoài ra, các hệ thống pháo mới xuất hiện, một số thiết bị được thay thế bằng các mẫu hiện đại, và ngay cả hình dáng thân tàu cũng được thay đổi.

Hải quân Nga đã áp dụng việc chế tạo đặc biệt cho Hạm đội Thái Bình Dương, hai tàu ngầm diesel thuộc Dự án 636.3. Chiếc tàu ngầm đầu tiên "Petropavlovsk-Kamchatsky" đã gia nhập hạm đội vào tháng 11 năm ngoái, và năm nay lá cờ đã được kéo lên trên chiếc thứ hai của loạt "Volkhov" này.

“Những tàu ngầm này, có khả năng mang tên lửa hành trình Kalibr-NK, sẽ nâng cao đáng kể tiềm lực của hạm đội”, Đô đốc Sergei Avakyants - Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương nói với tờ Krasnaya Zvezda.

Khu trục hạm Nguyên soái Shaposhnikov sau khi được hiện đại hóa. Ảnh: Zvezda.

Khu trục hạm Nguyên soái Shaposhnikov sau khi được hiện đại hóa. Ảnh: Zvezda.

Một đơn vị chiến đấu rất được mong đợi khác là tàu hộ tống Dự án 20385 Gremyashchy, cũng là phương tiện mang phóng của hệ thống tên lửa Kalibr-NK. Theo kế hoạch, con tàu sẽ đến Viễn Đông vào năm 2021.

Đội tàu tiếp tế đã được đổi mới. Tàu kéo trên biển mới nhất "Andrey Stepanov" đã thực hiện quá trình chuyển đổi theo Tuyến đường biển phía Bắc từ Biển Đen sang Hạm đội Thái Bình Dương. Cần cẩu nổi tự hành SPK-57150 đã tự mình đến St.Petersburg.

"Ngoài các tàu mới mà tôi đã nói trước đó, chúng tôi dự kiến ​​sẽ nhận được tàu quét mìn thứ hai thuộc Dự án 12700 Alexandrite - Anatoly Shlemov. Chúng tôi cũng sẽ tiếp nhận đưa vào khai thác một tàu chở dầu nhỏ thuộc Dự án 03182. Nó được thiết kế như một nền tảng đa năng toàn cầu", Đô đốc cho biết.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC