Quốc tế

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về tình hình Syria

Các bất đồng trong vấn đề Syria không nên ảnh hưởng tới quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ đưa hàng loạt xe tăng hạng nặng vào chiến trường Syria / Israel "độ" cho F-35I thiết bị khủng nhưng phản tác dụng, S-200 Syria có thể "xử" dễ dàng?

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về tình hình Syria
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về tình hình Syria

Tuyên bố được Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra sau cuộc gặp ngày 15/2 với người đồng cấp Nga bên lề Hội nghị An ninh Munich, Đức.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu mô tả cuộc gặp giữa ông và người đồng cấp Nga diễn ra một cách tích cực. Ông Cavusoglu cho biết tình hình tại Syria không tác động tới thỏa thuận tên lửa S-400.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Moscow và Ankara đang có mối quan hệ rất tốt đẹp nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc hai nước cần phải đồng thuận về mọi vấn đề.

Năm 2018, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ký kết thỏa thuận thiết lập vùng giảm căng thẳng tại Idlib, Syria. Trong vài tuần qua, lực lượng Chính phủ Syria với sự hậu thuẫn của Nga đã giành lại quyền kiểm soát khu vực được coi là thành lũy cuối cùng của phe đối lập trên lãnh thổ Syria. Thổ Nhĩ Kỳ, hậu thuẫn phe đối lập, phản đối chiến dịch này và đã tấn công đáp trả.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm