Quốc tế

Quân đội Syria phá hủy 4 xe bọc thép tối tân của Thổ Nhĩ Kỳ

DNVN - Thổ Nhĩ Kỳ đang nhanh chóng mất các xe bọc thép chở quân của mình khi Quân đội Syria chỉ đơn giản là đốt cháy chúng.

Lính đánh thuê Nga có đủ sức gây thiệt hại cho Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ? / 'Tranh cãi' trực thăng Mỹ phá hủy trận địa S-400

Trong bối cảnh Quân đội Syria chiếm một tuyến phòng thủ tại các mặt trận Idlib và Aleppo, những kẻ khủng bố thân Thổ Nhĩ Kỳ - những người tình cờ là thành viên của các nhóm vũ trang bị cấm trên lãnh thổ Nga, đang nhanh chóng thua cuộc.

Chỉ trong ngày giao chiến gần đây nhất, trong số hơn 80 xe bọc thép chở quân (APC) ACV-15 được Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho các tay súng nổi dậy, Quân đội Syria đã phá hủy 4 chiếc thiết giáp loại này và đây chỉ là khu vực tiền tuyến.

Xe bọc thép chở quân ACV-15 Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho phiến quân bị đốt cháy. Ảnh: Al Masdar News.

Xe bọc thép chở quân ACV-15 Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho phiến quân bị đốt cháy. Ảnh: Al Masdar News.

Dựa trên hình được trình bày, có thể thấy chiếc APC ACV-15 của Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện cách đây vài ngày, đã bị thiêu rụi cùng với những kẻ khủng bố đang ở trong đó.

Mặc dù tác giả của hình ảnh không tiết lộ chi tiết về cách mà những chiếc thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy, nhưng có bằng chứng cho thấy trong khu vực này, các hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-1 đã hoạt động, điều này có vẻ hợp lý khi thiệt hại của phương tiện tác chiến cho thấy nó bị đốt cháy.

Theo một số báo cáo, chỉ trong tuần trước, những kẻ khủng bố đã mất ít nhất 12 xe bọc thép ở Syria, trong đó có tính đến tình hình hiện tại ở mặt trận, cho thấy Quân đội Syria có thể tước đi lợi thế của phiến quân đối lập trong việc được cung cấp vũ khí từ Thổ Nhĩ Kỳ.

 

"Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rõ ràng đã phải chịu tổn thất nặng nề, và đó là lý do tại sao ông Erdogan đưa ra tối hậu thư cho Damascus và Moskva. Tuy nhiên Syria giống như Nga sẽ tiếp tục tiêu diệt các chiến binh và thiết bị của Thổ Nhĩ Kỳ, buộc nước này phải rút lui khỏi tiền tuyến", theo lời chuyên gia Nga.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm