Quốc tế

Nga xác nhận hợp đồng bán S-400 cho Iraq

DNVN - Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Nga, ông Alexander Sherin đã xác nhận việc bán tổ hợp phòng không S-400 Triumf cho Iraq.

Nga tiết lộ cải tiến lớn khiến tiêm kích Su-30SM mạnh hơn cả Su-35S / Uy lực của tên lửa siêu thanh Zircon phiên bản mới

Ông Alexander Sherin - Phó chủ tịch ủy ban quốc phòng Duma tức Hạ viện Nga, trong một cuộc phỏng vấn với cơ quan truyền thông nước này đã xác nhận việc tăng cường đàm phán về hợp đồng cung cấp tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf cho Iraq.

"Rõ ràng Iraq nhận ra họ là một quốc gia bị chiếm đóng, không có quyền hành đối với bất kỳ hoạt động độc lập nào. Cuộc tấn công vào một nhà lãnh đạo quân sự cấp cao của Iran trên lãnh thổ của họ mà không có bất kỳ thông báo trước nào là đòn giáng mạnh vào chính quyền Baghdad".

"Tuy nhiên, tôi có thể tưởng tượng ra cách thức và thông qua những tài khoản mà Iraq sẽ trả cho chúng tôi để đổi lấy vũ khí nếu người Mỹ đóng băng tất cả. Và họ có đủ điều kiện kỹ thuật cũng như trình độ để vận hành tổ hợp phòng không S-400 của Nga", ông Sherin cho biết.

Nga - Iraq đang xúc tiến hợp đồng mua sắm hệ thống phòng không S-400 Triumf. Ảnh: :TASS.

Nga - Iraq đang xúc tiến hợp đồng mua sắm hệ thống phòng không S-400 Triumf. Ảnh: :TASS.

Cần làm rõ rằng ngoài việc mua S-400 Triumf, Baghdad cũng không loại trừ khả năng mua lại các hệ thống phòng không S-300 của Nga, phiên bản nâng cấp mới nhất S-300PMU-2 Favorit cũng tỏ ra rất hiệu quả trong cuộc chiến chống lại bất kỳ máy bay cánh cố định, trực thăng và máy bay không người lái nào. Một tổ hợp phòng không như vậy có thể đẩy lùi hiệu quả các cuộc tấn công thông qua tên lửa đạn đạo.

Thậm chí mới đây các đại biểu quốc hội Iraq đã trao quyền cho Thủ tướng nước này thảo luận ngay với Nga về hợp đồng mua hệ thống phòng không S-400. Vũ khí trên được kỳ vọng sẽ bảo vệ không phận Iraq khỏi mọi mối đe dọa bên ngoài và bên trong, các cuộc đàm phán được cho là sẽ diễn ra trong thời gian ngắn nhất.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm