Quốc tế

Nguyên nhân khiến Tor-M2 tiếp tục được chuyển đến Syria

Theo Southfront, trong những chuyến tàu Nga chở theo số lượng lớn vũ khí đến Syria, có cả hệ thống phòng không Tor-M2.

Nga chặn mọi nguy cơ bằng radar tối tân tại Syria / Trung Quốc chế giễu S-300PMU-2 của Syria hoàn toàn vô dụng

Phần lớn trong số vũ khí mới này đều là xe chiến đấu bọc thép, xe tăng T-62M mới được Nga nâng cấp, hẹ thống pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A và đặc biệt có cả sự xuất hiện của những tổ hợp Tor-M2.

Chuyến vũ khí cực lớn được Nga chuyển đến Syria lần này, ngoài một số hệ thống được chuyển giao cho quân đội chính phủ Syria, số còn lại được Nga điều đến những căn cứ quân sự của Nga tại quốc gia này.

Hệ thống Pantsir-S1.

Hệ thống Pantsir-S1.

Có thể bạn quan tâm

Dù Nga không tiết lộ nguyên nhân nào khiến Tor-M2 được tăng cường đến Syria nhưng với tính năng của vũ khí này gần tương đồng với Pantsir-S1 trang Southfront cho rằng, điều này có liên quân đến tỷ lệ đánh chặn thành công của Pantsir-S1 tại Syria.

Hiệu suất tác chiến của Pantsir-S1 chỉ đạt 19%, trong khi con số này ở Tor-M2 của Izhevsk lại đạt tới 80%.

Trong một số tình huống, Pantsir-S1 triển khai ở Syria còn không nhìn thấy các mục tiêu bay chậm ở độ cao thấp như UAV, radar của nó thậm chí còn nhầm lẫn chim biển cỡ lớn với máy bay, gây rối loạn cho kíp điều khiển.

Và việc Tor-M2 đến syria đã vá vào lỗ hổng do hệ thống Pantsir-S1 để lại. Điểm đặc biệt của Tor-M2 là nó có thể diệt gọn mọi mục tiêu từ tàng hình cho đến tên lửa hành trình và khả năng đánh thấp.

Thậm chí phía Nga còn tuyên bố nó có thể đánh chặn cả loại bom Paveway dẫn đường bằng laser của Mỹ.

Theo giới thiệu của quân đội Nga, bất kỳ lực lượng nào được trang bị Tor-M2, năng lực phòng không sẽ được nâng lên gấp nhiều lần bởi hệ thống Tor-M2 sở hữu quá nhiều ưu điểm so với các dòng vũ khí cùng phân khúc.

Ưu điểm đầu tiên được nhắc đến chính là các xe chiến đấu được trang bị khí tài trinh sát và điều khiển tên lửa bằng radar, quang học cùng máy tính phần tử, thùng phóng kèm đạn tên lửa sẵn sàng phóng, hệ thống phát nguồn cơ hữu, cho phép xe hoạt động chiến đấu độc lập với khả năng phóng đạn khi dừng ngắn trong hành tiến.

Việc đồng bộ hoá cao độ giữa máy tính phần tử kỹ thuật số với hệ thống ống phóng đạn thẳng đứng kèm đạn tên lửa có tính năng hướng về mục tiêu nhờ lái hướng bằng liều phụ sau khi rời thùng phóng cho phép hệ thống giảm tới mức thấp nhất thời gian chuẩn bị xạ kích.

Đặc biệt, tổ hợp tên lửa này có khả năng tiêu diệt các loại tên lửa hành trình, tên lửa chống radar bay bám địa hình siêu thấp ở độ cao chỉ 5m. Phiên bản mới này có khả năng bắt bám và thực hành xạ kích tiêu diệt cùng lúc 4 mục tiêu, gấp đôi so với Tor-M1. Gần như không một loại mục tiêu nào có thể vượt qua được vùng hỏa lực mà nó giăng sẵn.

Ngoài ra, tổ hợp Tor-M2 còn được trang bị đồng bộ các khí tài bảo đảm và phục vụ chiến đấu, bao gồm cả khí tài chiến đấu mô phỏng để huấn luyện kíp trắc thủ. Đặc biệt, các xe đều được trang bị dụng cụ phục vụ sinh hoạt, thiết bị dẫn đường và nhật ký công tác.

Vũ khí - Khí tài
Theo Đan Nguyên/Báo Đất Việt
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC