Quốc tế

Nhà Trắng vội đính chính phát ngôn của TT Biden: Mỹ không tìm cách thay đổi chế độ ở Nga

Trong chuyến thăm người tị nạn Ukraine ở Ba Lan, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có phát ngôn đáng chú ý về Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Medvedev chỉ thẳng 4 trường hợp Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân / Ông Trump tiếp tục khen TT Putin "thông minh", nhận xét bất ngờ về chiến dịch Ukraine

Nhà Trắng vội đính chính phát ngôn của TT Biden: Mỹ không tìm cách thay đổi chế độ ở Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Hôm 26/3, phát biểu trước Lâu đài Hoàng gia Warsaw, Ba Lan sau chuyến thăm người tị nạn Ukraine ở đất nước này, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận xét về Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng ông Putin "không nên tiếp tục cầm quyền".

Vài phút sau khi ông Biden phát biểu, Nhà Trắng đã cố làm rõ ý kiến của ông, nói rằng tổng thống "không bình luận về quyền lực của ông Putin ở Nga hay muốn nói tới sự thay đổi về chế độ."

Theo một quan chức Nhà Trắng, bài phát biểu không phải là một lời kêu gọi lật đổ Tổng thống Nga, mà là muốn thông báo thế giới cần chuẩn bị cho một cuộc xung đột kéo dài.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thậm chí còn nhấn mạnh hơn khi đề cập tới vấn đề này trong chuyến thăm Jerusalem vào hôm 27/3.

Ông Blinken nói: "Tôi nghĩ ông Biden đã đưa ra quan điểm khá đơn giản rằng, Tổng thống Putin không thể được trao quyền để tiến hành các chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine."

 

"Như bạn đã biết và đã nghe chúng tôi nói nhiều lần, chúng tôi không có chiến lược thay đổi chế độ ở Nga."

Chính phủ Nga cho biết ông Biden dường như đã mất bình tĩnh và nhấn mạnh thêm rằng ai lãnh đạo Nga không phụ thuộc vào Tổng thống Mỹ.

Bài phát biểu của Tổng thống Biden được đưa ra khi Nga đang tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa mang tính biểu tượng vào thành phố Lviv của Ukraine, cách biên giới Ba Lan 40 dặm.

Sau bài phát biểu của Tổng thống Biden, Tổng thống Volodymyr Zelensky, đã thúc giục phương Tây chuyển giao các khí tài quân sự trong kho dự trữ và nói rằng đất nước của ông chỉ cần 1% máy bay và 1% xe tăng trong số đang nằm trong kho dự trữ của NATO.

https://soha.vn/nha-trang-voi-dinh-chinh-phat-ngon-cua-tt-biden-my-khong-tim-cach-thay-doi-che-do-o-nga-20220327220736272.htm
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm