Quốc tế

Ông Trump tiếp tục khen TT Putin "thông minh", nhận xét bất ngờ về chiến dịch Ukraine

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục lặp lại lời khen ngợi dành cho nhà lãnh đạo Nga nhưng lại có cái nhìn trái ngược về chiến dịch ở Ukraine.

Ông Medvedev chỉ thẳng 4 trường hợp Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân / Mối đe dọa lớn từ "hiện tượng mới" gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyl do Nga kiểm soát

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/3 tiếp tục lặp lại lời khen ngợi dành cho một số nhà lãnh đạo thế giới, khi nhận xét Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un là các nhà lãnh đạo "thông minh".

Trong bài phát biểu ở Georgia, ông Trump gọi những nhà lãnh đạo trên là mạnh mẽ, nói rằng "người thông minh nhất sẽ đạt được đỉnh cao".

Cựu tổng thống Mỹ nói rằng ông Tập rất thông minh vì ông "quản lý 1,5 tỷ người bằng nắm đấm sắt", trong khi mô tả ông Kim Jong-Un là "cứng rắn".

"Họ hỏi tôi liệu ông Putin có là người thông minh không. Có, ông ấy là người thông minh", ông Trump nói với đám đông.

Ông Trump tiếp tục khen TT Putin "thông minh"

Ông Trump tiếp tục khen TT Putin "thông minh"

Tuy nhiên, nhà cựu lãnh đạo cho rằng ông Putin đã mắc một "sai lầm lớn" trong việc mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Cựu Tổng thống Trump nói rằng việc nhà lãnh đạo Nga xây dựng lực lượng lớn ở biên giới trước chiến dịch dường như là một "cách đàm phán tuyệt vời".

"Đó là một cách để đàm phán, đưa 200.000 quân đến biên giới", ông Trump nói. "Đó là một sai lầm lớn, nhưng nó giống như một màn thương lượng rất tốt. Dù điều đó không diễn ra thuận lợi với ông ấy".

Ông Trump trước đó cũng có những tuyên bố mang tính chất khen ngợi Tổng thống Nga, điều này đã gây ra sự chỉ trích từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm