Quốc tế

Nhu cầu dầu mỏ vẫn ở mức cao trong năm 2022

Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vừa cho biết, nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong năm nay.

Tàu ngầm mới của Nga buộc Mỹ phải chi số tiền khổng lồ để đối phó / Đòn 'hồi mã thương' của quân đội Nga sẽ thiêu trụi cả binh đoàn xe tăng địch

Báo cáo thị trường dầu hàng tháng của OPEC ước tính, mức tăng nhu cầu dầu trong năm 2022 sẽ đạt 4,2 triệu thùng/ngày. Qua đó,nâng tổng mức tiêu thụ dầu toàn cầu lên 100,8 triệu thùng/ngày. OPEC nhận định, tác động của biến thể Omicron sẽ ở mức "nhẹ và tồn tại trong thời gian ngắn", nhưng cũng cảnh báo về việc các biến thể mới trong tương lai và các hạn chế đi lại do đại dịch gây ra có thể đe dọa sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Cũng theo OPEC, thị trường dầu "dự kiến sẽ vẫn được hỗ trợ tốt trong suốt năm 2022", bất chấp "tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng và các vấn đề thương mại đang diễn ra".

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 18/1, giá dầu Brent đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm qua. Giá dầu liên tục tăng cao trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về tình hình căng thẳng địa chính trị liên quan đến các nước sản xuất dầu lớn Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Nga có thể làm trầm trọng thêm triển vọng nguồn cung vốn đã eo hẹp.

Giá dầu Brent và dầu ngọt nhẹ đã tăng hơn 10% kể từ đầu năm đến nay. Các nhà đầu tư ngày càng tin tưởng rằng nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng trong bối cảnh thế giới dần quay trở lại trạng thái bình thường và tái mở cửa các nền kinh tế sau dịch COVID-19.

Theo dự đoán của các nhà phân tích tại ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ), lượng dầu tại các kho dự trữ của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) có thể giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2000 vào mùa Hè 2022 và giá dầu Brent tăng lên 100 USD/thùng vào cuối năm nay.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm