Quốc tế

Lục quân Australia sẽ sắm loạt khí tài tối tân từ Hoa Kỳ khoảng 3,5 tỷ AUD

Truyền thông Australia dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Peter Dutton xác nhận, Australia đã chốt hợp đồng mua hơn 120 phương tiện quân sự từ Hoa Kỳ.

Iran "chốt đơn" 32 chiến đấu cơ Su-35 từ Nga? / Anh sợ điều gì nhất ở tàu ngầm 'Thợ săn-Sát thủ' Nga?

Tăng chiến đấu chủ lực M1A2 Abrams. Nguồn: Military.

Tăng chiến đấu chủ lực M1A2 Abrams. Nguồn: Military.

Bộ Quốc phòng Australia vừa lên tiếng xác nhận về việc nước này sẽ chi 3,5 tỷ AUD (hơn 2,5 tỷ USD), để mua hơn 120 xe tăng, xe bọc thép và thiết bị quân sự từ Hoa Kỳ nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của Lục quân trong bối cảnh tình hình an ninh trong khu vực đang ngày càng trở nên phức tạp.

Được biết, đề xuất về hợp đồng mua bán vũ khí đã được phía Hoa Kỳ chấp thuận trong năm 2021 nhưng đây là lần đầu tiên có xác nhận chính thức từ Bộ Quốc phòng Australia.

Theo kế hoạch, Australia sẽ mua 75 xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2 mới để thay thế 59 chiếc xe tăng thế hệ cũ M1A1 được nước này sử dụng từ năm 2007. Bên cạnh đó, nước này cũng đặt mua 29 xe rà phá bom mìn,17 xe bắc cầu phao dã chiến cùng với 6 xe bọc thép hỗ trợ chiến đấu.

Dự kiến Lục quân Australia sẽ nhận được những thiết bị đầu tiên trong hợp đồng vũ khí mới vào năm 2024.

Australia đang có kế hoạch đầu tư lớn vào tiềm lực quốc phòng bao gồm các dự án đang được triển khai như mua tàu ngầm sử dụng năng lượng hạt nhân, máy bay chiến đấu và tên lửa tầm xa. Riêng đối với Lục quân, ngoài kế hoạch mua xe tăng vừa được công bố, Bộ Quốc phòng Australia cũng đang có kế hoạch chi từ 30-42 tỷ AUD để mua xe bọc thép.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm