Quốc tế

Những vũ khí "không tưởng" của Cảnh sát các nước

Vật dụng hữu hiệu gần đây nhất giúp Cảnh sát Mỹ vô hiệu hóa và trấn áp tội phạm không phải là một loại súng đạn hiện đại nào cả, mà chính là súng... người Dơi có tên BolaWrap.

Hơn 100 binh sĩ Mỹ bị tổn thương não sau các đợt tấn công của Iran / F-3 - tiêm kích thế hệ thứ sáu đang phôi thai của Nhật Bản

Cảnh sát Mỹ - Súng người Dơi

Vật dụng hữu hiệu gần đây nhất giúp Cảnh sát Mỹ vô hiệu hóa và trấn áp tội phạm không phải là một loại súng đạn hiện đại nào cả, mà chính là súng... người Dơi có tên BolaWrap, loại súng bắn ra đoạn dây làm từ chất liệu kevlar dài 2,5m và khống chế tội phạm trong phạm vi 3-7,5m bằng cách cuốn chặt xung quanh chân hoặc người của nghi phạm.

Ảnh minh họa.

Lý do các cảnh sát sử dụng loại súng này vì họ muốn kiểm soát hoặc trấn áp nhân đạo những kẻ đang quá khích hoặc kích động. Đây được coi là công cụ giúp cảnh sát nước này đối phó ban đầu với người mắc bệnh thần kinh đang kích động, trước khi tình huống diễn ra theo chiều hướng xấu hơn và buộc cảnh sát phải dùng súng điện hoặc dùng vũ lực có thể gây tử vong.

BolaWrap được trang bị ống ngắm laser, nhìn bên ngoài giống súng chích điện Taser. Nhưng khi hoạt động, súng bắn ra đoạn dây kevlar dài khoảng 2,5m, có gắn 2 chiếc móc nặng ở hai đầu để bám chặt vào cơ thể mà không gây thương tích. Đạn của BolaWrap là loại băng rỗng cỡ 9 ly được bắn đi với tốc độ 200m/s. Tầm hoạt động hiệu quả khoảng 3-7,5m. Giá thành của thiết bị này ở mức 800 USD/súng và 30USD/băng đạn.

Tất nhiên, loại súng này không dùng để đối phó với tội phạm trang bị vũ khí như dao hoặc súng và trong trường hợp có nguy hiểm chết người.

Cảnh sát Iraq – xe tăng chiến đấu

Nếu bạn nghĩ xe tăng chiến đấu chỉ được trang bị cho quân đội thì hoàn toàn sai lầm. Tại Iraq, những chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90 còn được trang bị cho cả lực lượng cảnh sát.

 

Mặc dù với nhiệm vụ bảo vệ an ninh xã hội và duy trì pháp luật, nhưng do tình hình an ninh nội địa của Iraq quá phức tạp nên lực lượng cảnh sát nước này cũng được trang bị không khác gì của quân đội với súng trường tấn công AK, các loại áo giáp tiêu chuẩn dành cho quân đội, pháo tự hành ZSU-23-4, xe thiết giáp chở quân BMP-1 và cả xe tăng T-72, loại xe tăng có sức mạnh đủ để càn quét mọi trận chiến thay vì để duy trì pháp luật.

Cảnh sát Mexico - Súng máy

Đất nước Mexico nổi tiếng với loạt tội phạm, băng đảng ma túy khét tiếng thế giới được trang bị vũ khí vô cùng hiện đại. Để đối phó lại những tên tội phạm nguy hiểm này, lực lượng Cảnh sát Mexico vẫn được trang bị các loại súng tiểu liên, phổ biến nhất là MP5 hoặc MP7 và còn được trang bị một số lượng rất lớn súng trường tấn công hiện đại, có uy lực cao chỉ có trong quân đội như HK32, Galil ACE, vì các loại súng tiểu liên thường có tầm bắn ngắn, khó có thể đối đầu trực diện được với những băng đảng hung hăng được trang bị vũ khí tối tân không kém gì của Cảnh sát Mexico.

Thậm chí, lực lượng này còn được trang bị loại súng bắn tỉa cực khủng có cỡ đạn lên tới 12,7mm loại Barrett M82, loại súng bắn tỉa uy lực bậc nhất có khả năng bắn hạ các phương tiện không bọc thép... Lực lượng cảnh sát còn được trang bị cả... súng máy để "cân bằng hỏa lực" trong các cuộc đấu súng với các băng đảng tội phạm.

Cảnh sát Ấn Độ - gậy Lathi

 

Gậy lathi là một loại vũ khí sử dụng trong võ thuật ở vùng Nam Á, trông giống như những cây gậy thông thường, dài hơn 1m, được làm từ tre, nhựa tổng hợp cứng, hay thậm chí kim loại.

Ở Ấn Độ, trong quá khứ, gậy lathi từng được sử dụng rộng rãi bởi các lãnh chúa nhằm chống lại sự nổi dậy của dân nghèo, xuất hiện như biểu tượng của quyền lực không thể thách thức. Hiện nay, ngoài việc được sử dụng trong võ thuật, thể thao, tập luyện sức khỏe, gậy lathi còn được trang bị cho lực lượng an ninh.

Dù trông chỉ giống như những cây gậy thông thường, gậy lathi là một vũ khí thực sự gây sát thương nghiêm trọng. Những vết thương do gậy lathi gây ra có thể sưng và đau buốt trong nhiều ngày. Một số trường hợp bị gãy xương, bại liệt hay thậm chí là mất mạng.

Do đó, để hạn chế chấn thương nghiêm trọng đáng tiếc, vài năm qua, Cảnh sát Ấn Độ đã tăng cường các buổi đào tạo về sử dụng gậy lathi cho lực lượng chấp pháp. Bên cạnh đó, gậy lathi bằng gỗ cũng dần bị loại bỏ, thay thế bằng nhựa tổng hợp, do những chiếc gậy bằng gỗ có khả năng gây ra những chấn thương nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Đặc nhiệm Anh - áo tàng hình "người sóc"

 


Giống áo nhưng lại có công dụng như những chiếc dù lượn, bộ cánh tàng hình "người sóc" cho phép các đặc nhiệm quan sát, do thám được những địa hình rộng lớn hơn so với các kỹ thuật đổ bộ cũ. Theo đó, người sử dụng có thể nhảy xuống từ một máy bay đang bay cách mục tiêu 42km và lặng lẽ tiếp cận nó mà không ai hay biết.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm