Quốc tế

NÓNG: Nga tuyên bố diệt 4 Su-24, 1 Su-27 Ukraine - Quyết tâm quét sạch bầu trời

Sputnik dẫn tuyên bố của Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn BQP Nga cho biết, chỉ trong 24h qua, đã có 4 Su-24 và 1 Su-27 cùng 19 UAV Ukraine bị bắn hạ.

Quan chức Ukraine đề nghị Gruzia lập "mặt trận chống Nga thứ 2", Gruzia hồi đáp lạnh nhạt / Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc bùng nổ, Meituan tăng 11%; giá dầu giảm mạnh

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chỉ riêng trong ngày hôm qua, 28/03/2022, các lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt 36 mục tiêu quân sự của Ukraine và bắn hạ 19 chiếc máy bay không người lái của đối phương.

Thông báo của BQP Nga nhấn mạnh, trong 24h qua, các lực lượng của họ đã bắn hạ 5 chiến đấu cơ Ukraine, trong đó có 4 máy bay ném bom Sukhoi Su-24 và 1 tiêm kích Sukhoi Su-27. Thông báo có đoạn:

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.


"Các hệ thống phòng không và không quân của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn rơi 4 máy bay ném bom Su024 của Không quân Ukraine trên vùng trời khu vực Chernigov chỉ trong ngày hôm qua, 2 trong số đó ở gần khu dân cư Repka, và thêm 2 chiếc nữa ở gần Gorodnya.

Một chiếc tiêm kích Su-27 Ukraine bị bắn hạ gần Kramatorsk, thuộc vùng Donetsk".

Tướng Igor Konashenkov cũng nhấn mạnh rằng Quân đội Nga đã tiêu diệt 5 tổ hợp pháo phản lực bắn loạt Smerch tầm xa ở vùng Kherson.

Thống kê mới nhất tính tới hết hôm qua, 27/03/2022, các lực lượng vũ trang Ukraine đã loại khỏi vòng chiến đấu 303 UAV Ukraine, 1.713 xe tăng, 170 xe bệ phóng pháo phản lực bắn loạt và 1.557 xe quân sự các loại.

 

Hiện phía Ukraine chưa bình luận gì về tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu trên.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo hôm 25/03/2022, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga Sergei Rudskoy tuyên bố lực lượng phòng không và không quân của Ukraine đã gần như bị tiêu diệt hoàn toàn, trong khi hải quân nước này gần như không còn tồn tại.

NÓNG: Nga tuyên bố diệt 4 Su-24, 1 Su-27 Ukraine - Quyết tâm quét sạch bầu trời - Ảnh 2.

Không quân Ukraine được cho là đã bị thiệt hại nặng kể từ khí Nga bắt đầu triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến dịch ở Ukraine đang diễn ra thông qua các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự, các khu vực triển khai lực lượng quân đội, cũng như sân bay, sở chỉ huy, cùng với các cuộc giao tranh giữa lực lượng Ukraine và Nga, ông Rudskoy nói.

"Hiện tại, Không quân Ukraine và hệ thống phòng không gần như đã bị phá hủy hoàn toàn. Lực lượng hải quân của nước này đã không còn tồn tại", Sputnik dẫn lời vị lãnh đạo cho biết.

 

Đây mới chỉ là tuyên bố một chiều từ phía Nga. Hiện chưa có thông tin chính xác về tình hình lực lượng không quân, phòng không và hải quân của Ukraine.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm