Quốc tế

NÓNG: Ukraine phản công lớn khắp các mặt trận - Đông Kharkiv đỏ lửa, quân Nga bị đánh bật

CNN dẫn tuyên bố từ giới chức Kharkiv cho biết các lực lượng vũ trang Ukraine tổ chức phản công lớn ở phía Đông thành phố và giành lại được nhiều địa bàn.

Toàn cảnh diễn biến mới nhất chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine tối 26/3 / AP: Nga pháo kích ác liệt, thành phố miền bắc Ukraine nguy cơ trở thành "Mariupol thứ hai"

Cách đây ít phút, CNN phát tin cho biết một đợt phản công lớn đã được các lực lượng vũ trang Ukraine phát động ở phía Đông thành phố Kharkiv với kết quả là họ đã giành lại được một số làng mạc ở khu vực này.

CNN xác nhận các binh sĩ Ukraine đã tiến vào làng Vilkhivka, một trong các khu dân cư chỉ nằm cách biên giới Nga chừng 32 km (20 dặm) ở Đông Bắc nước này.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.


Ông Oleg Synegubov, người đứng đầu vùng Kharkiv cho biết một số làng xung quanh Malaya Rogan đã được các lực lượng vũ trang Ukraine tái kiểm soát. Những làng này nằm cách trung tâm thành phố Kharkiv chừng 20km (12 dặm), nơi trước đó gần như đã bị quân Nga bao vây hoàn toàn kể từ những tuần đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoài điểm nóng trên ở Kharkiv, giao tranh đang tiếp diễn dữ dội giữa quân Nga và Ukraine trên nhiều địa bàn khác.

Cụ thể, đọ súng quyết liệt nổ ra giữa các lực lượng Ukraine, bao gồm cả quân của Tiểu đoàn Azov và quân Nga tại làng Vilkhivka. Ở đây, các bên đang giành giật từng căn nhà, từng mảnh sân. Lực lượng Ukraine tuyên bố đã loại khỏi vòng chiến đấu "khoảng 70 binh sĩ" và mắt được một số xe quân sự của Nga.

Hiện CNN chưa thể xác nhận về thương vong cũng như số xe bị bắt sống của quân Nga mà phía Ukriane tuyên bố.

 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được xung quanh Kharkiv, xa hơn về phía Bắc một chút, gần thành phố Sumy, CNN xác nhận các binh sĩ Ukraine cũng đanh giành lại quyền kiểm soát một số khu dân cư.

Trong khi đó chiến sự tại miền Nam Ukraine cũng hết sức nóng bỏng khi các lực lượng vũ trang nước này cũng mở một đợt phản công lớn ở khu vực cách thành phố cảng chiến lược Mariupol chừng 63km (103km) về phía Tây Bắc. Quân đội Ukraine đã tái chiếm được 2 làng từ tay quân Nga, chính quyền quân sự vùng Zaporizhzhia thông báo.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm