Quốc tế

Northrop Grumman nhận hợp đồng 13,3 tỷ USD cho dự án thay thế ICBM

DNVN - Nhà thầu quốc phòng Northrop Grumman đã nhận hợp đồng trị giá 13,3 tỷ USD cho một thiết kế đã được thử nghiệm và đủ điều kiện của Phương tiện răn đe chiến lược trên mặt đất (GBSD) để hỗ trợ chương trình thay thế tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Quân đội Quốc gia Libya "bất ngờ" có tàu chiến trang bị tên lửa / Xe tăng T-34 tập trận bắn đạn thật tại thao trường Alabino

Tập đoàn Northrop Grumman đã được Không quân Mỹ lựa chọn để hiện đại hóa hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) cũ kỹ của quốc gia này trước đòi hỏi trong tình hình mới, khi các đối thủ như Nga và Trung Quốc đang vượt lên.

Trung tâm Vũ khí Hạt nhân Không quân thông báo rằng nỗ lực này sẽ kéo dài 8,5 năm và bao gồm thiết kế hệ thống vũ khí, thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận hạt nhân. Sau khi hoàn thành, Northrop Grumman sẽ bắt đầu sản xuất và cung cấp một hệ thống vũ khí hiện đại cũng như tích hợp đầy đủ để đáp ứng kế hoạch của Không quân Mỹ về khả năng hoạt động ban đầu vào năm 2029.

Tập đoàn Northrop Grumman sẽ phát triển khả năng răn đe hạt nhân mới cho Mỹ. Ảnh: Defence Blog.

Tập đoàn Northrop Grumman sẽ phát triển khả năng răn đe hạt nhân mới cho Mỹ. Ảnh: Defence Blog.

Bà Kathy Warden - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Northrop Grumman cho biết: "Quốc gia của chúng tôi đang đối mặt với một môi trường đe dọa phát triển nhanh chóng và cần phải bảo vệ công dân với khả năng răn đe chiến lược hiện đại hơn".

"Với hơn 65 năm lãnh đạo kỹ thuật trên mọi hệ thống ICBM, đội ngũ trên toàn quốc của chúng tôi rất vinh dự và cam kết tiếp tục hợp tác với Không lực Hoa Kỳ để cung cấp một hệ thống an toàn, bảo mật và hiệu quả, góp phần vào sự ổn định toàn cầu trong những năm tới".

Công việc sẽ được thực hiện tại các cơ sở của Northrop Grumman GBSD ở Roy và Promontory, Utah, cũng như các địa điểm quan trọng khác trên khắp nước Mỹ bao gồm Huntsville và Montgomery, Alabama; Colorado Springs; Bellevue, Nebraska; San Diego và Woodland Hills, California; Chandler; Arizona; Annapolis Junction; Maryland.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm