Quốc tế

Ông Trump chỉ ra 2 đối thủ “nặng ký” nhất trong bầu cử tổng thống 2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán rằng cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders sẽ là 2 ứng viên “nặng ký” nhất của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020.

Bà Obama so sánh Tổng thống Trump với “ông bố đã ly dị” / Lý do con gái ông Trump từ chối làm lãnh đạo Ngân hàng thế giới

Ông Trump chỉ ra 2 đối thủ “nặng ký” nhất trong bầu cử tổng thống 2020 - 1

Ông Trump (giữa) nhận định ông Sanders (trái) và ông Biden là 2 đối thủ "nặng ký" nhất của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử năm sau (Ảnh: KBVA)

Ngày 16/4, Tổng thống Trump đã đưa ra dự đoán về cuộc bầu cử năm 2020 trên Twitter. Trong danh sách những gương mặt đã tuyên bố tranh cử và được kỳ vọng sẽ tranh cử, ông Trump dự đoán rằng ông Biden và ông Sanders sẽ là 2 cái tên cuối cùng vượt qua vòng bỏ phiếu sơ bộ và đối đầu nhau để 1 người sẽ trở thành đại diện của đảng Dân chủ.

Trong khi ông Sanders xác nhận hồi tháng 2 rằng ông sẽ tiếp tục chạy đua vào ghế tổng thống thì ông Biden chưa chính thức tuyên bố ứng cử. Dự đoán của ông Trump được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ công kích ông Sanders về vấn đề tài chính của Thượng nghị sĩ này.

Ông Trump cho rằng ông Sanders luôn luôn phàn nàn về chính sách cắt giảm thuế của ông Trump trừ khi chính sách này có lợi cho gia đình Thượng nghị sĩ. Ông Trump nói ông Bidens đã kiếm được “gia tài” nhờ có chính sách của ông.

Hồi đầu tuần, chiến dịch tranh cử của ông Sanders đã công bố báo cáo thuế của ông trong 10 năm. Theo các số liệu, ông Sanders và vợ đã đóng 26% thuế trên khoản thu nhập 561.293 USD trong năm 2018. Họ đã kiếm được hơn 1 triệu USD vào năm 2016 và 2017, sau khi ông Sanders thất cử tổng thống. Vợ chồng chính trị gia kiếm được gần 400.000 USD năm ngoái nhờ việc bán sách.

Theo USA Today, ông Trump từng không ít lần công khai công kích các gương mặt của đảng Dân chủ được cho là sẽ tham gia cuộc bầu cử năm sau. Một số cái tên có thể kể tới như ông Biden, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren hay Hạ nghị sĩ của bang Texas Beto O'Rourke.

 

Việc ông Trump từng chỉ trích các vấn đề tài chính của các đối thủ đã vấp phải những phản ứng trái chiều, khi tới lúc này, phía đội ngũ của Tổng thống Mỹ vẫn chưa công bố báo cáo thuế, vốn không bắt buộc theo quy định của luật pháp nhưng đã trở thành truyền thống để chứng minh sự minh bạch.

Ông Sanders sau đó đã lên Twitter đáp trả công kích của ông Trump, nói rằng Tổng thống Mỹ đang e ngại trước chiến dịch tranh cử của ông Sanders.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm