Quốc tế

Ông Trump: “Giờ chưa phải lúc thích hợp để làm kinh tế với Triều Tiên”

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để đưa ra các thỏa thuận kinh tế với Triều Tiên, bao gồm cả việc mở lại một khu công nghiệp chung bị đóng cửa bởi các lệnh trừng phạt quốc tế.

Mỹ nghiên cứu phát triển súng và đạn bộ binh mới / Hàn Quốc hợp pháp hóa phá thai

Ông Trump: “Giờ chưa phải lúc thích hợp để làm kinh tế với Triều Tiên” - 1

Ông Trump cho biết bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để đưa ra các thỏa thuận kinh tế với Triều Tiên.

Có thể bạn quan tâm
 

“Vào đúng thời điểm tôi sẽ có sự hỗ trợ tuyệt vời cho Triều Tiên. Chỉ là bây giờ chưa phải thời điểm thích hợp”, ông Trump nói trong cuộc họp tại Phòng Bầu dục với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In, sau khi ông được hỏi về việc mở lại khu công nghiệp. Ông Moon là người ủng hộ các dự án kinh tế liên Triều.

Tổng thống Hàn Quốc cũng coi các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ trở thành trọng tâm chính trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Trước đó, ông Trump cho biết một hội nghị thượng đỉnh khác với ông Kim có thể xảy ra, và ông Trump cùng ông Moon sẽ thảo luận về khả năng này trong cuộc gặp của họ.

Khi được hỏi, liệu có xem xét việc gỡ bỏ các lệnh trừng phạt đã làm tê liệt nền kinh tế Bắc Triều Tiên hay không, ông Trump nói rằng Hoa Kỳ đang xem xét cung cấp viện trợ nhân đạo.

Nhà Trắng trước đây tuyên bố sẽ không gỡ bất kỳ lệnh trừng phạt kinh tế nào đối với Triều Tiên cho đến khi nước này hoàn toàn hủy bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình.

Việc không đạt được thỏa thuận trong hội nghị thượng đỉnh Việt Nam đã gây tổn hại về mặt chính trị đối với ông Moon và gia tăng hoài nghi về việc ông Kim sẵn sàng từ bỏ chương trình hạt nhân.

Vào giữa tuần nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã yêu cầu các đảng viên hàng đầu ra một đòn nặng nề đối với các thế lực thù địch nước ngoài bằng cách chống lại các lệnh trừng phạt, theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên.

Hành động này được coi là một tín hiệu cho thấy Triều Tiên có thể rút khỏi các cuộc đàm phán, hoặc thậm chí khởi động lại các vụ thử tên lửa đạn đạo hoặc hạt nhân nếu Hàn Quốc và Mỹ không cung cấp một số cứu trợ kinh tế.

Tháng trước, một nhà ngoại giao hàng đầu của Triều Tiên đã nói với các phóng viên rằng, ông Kim sẽ đưa ra quyết định trong một thời gian ngắn, về việc liệu có nên tiếp tục dừng các vụ thử bom và tên lửa hay không.

Triều Tiên đang lên kế hoạch kỷ niệm ngày sinh nhật của ông Kim Nhật Thành, một dịp được đánh dấu bằng những màn trình diễn về sức mạnh quân sự.

Ông Trump cho rằng, việc Bắc Triều Tiên dừng thử nghiệm quân sự như là một bằng chứng chứng minh chiến lược của ông đã thành công, ngay cả khi các cuộc đàm phán hạt nhân chưa đạt được kết quả mong muốn.

Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC