Quốc tế

Pantsir-S Nga trong 8 phút bắn hạ 12 tên lửa hành trình Israel

Các hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S do Nga sản xuất đang phục vụ trong biên chế Quân đội Syria đã đánh bại hoàn toàn đòn không kích của Israel.

'B-21 Raider Mỹ chỉ lộ trước phòng không Nga khi phóng tên lửa'? / Hệ thống phòng không mới nhất của Nga nhận được tên lửa siêu thanh bay với tốc độ gần 8 MAX

Báo chí Syria cho biết, hệ thống tên lửa - pháo phòng không tầm thấp Pantsir-S của Nga đã đẩy lùi thành công cuộc tấn công bằng 12 tên lửa hành trình và bom lượn do phía Israel thực hiện.

Theo thông tin được cung cấp, các tổ hợp phòng không phục vụ trong biên chế Quân đội chính phủ Syria đã đẩy lùi hoàn toàn cuộc tấn công tên lửa - tất cả 12 tên lửa hành trình và bom lượn được máy bay chiến đấu Israel phóng đi từ Cao nguyên Golan đã bị phá hủy, và trong thời gian kỷ lục - chỉ mất 8 phút.

Được biết trước đó một cuộc tấn công cấp tập với 12 tên lửa hành trình phóng đi cùng một lúc đã được máy bay chiến đấu thực hiện để đáp trả cuộc tấn công của Iran nhằm vào một tàu hải quân của Israel.

Hơn nữa, có thông tin cho rằng ban đầu 8 tên lửa đã được bắn vào ngoại ô Damascus và khi hầu hết các tên lửa thuộc đợt đầu tiên đã bị phòng không đánh chặn thì 4 quả nữa được phóng bổ sung, tuy nhiên chúng cũng bị bắn hạ.

Pantsir-S trong 8 phut ban ha 12 ten lua hanh trinh Israel
Phòng không Syria bắn tên lửa đánh chặn đòn tấn công của Không quân Israel

Dựa trên những hình ảnh được truyền thông Syria cung cấp, có thể dễ dàng nhận thấy khoảnh khắc đánh chặn tên lửa và bom dẫn đường của Không quân Israel, và theo phía Syria, ngoài hệ thống Pantsir-S tầm ngắn còn có sự tham gia của tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2E.

Tuy vậy cho đến nay do chưa có ảnh vệ tinh nên vẫn chưa thể xác nhận thông tin rằng cuộc tấn công đã bị đẩy lùi hoàn toàn, nhưng lần này hệ thống phòng không của Syria đã thể hiện hiệu quả rất cao, điều đó rõ ràng đã khiến Israel tức giận khá nhiều.

Nhưng bên cạnh đó giới phân tích cũng tỏ ra thận trọng, bởi nhiều lần trong quá khứ Syria cũng đưa ra những tuyên bố tương tự mà chẳng công bố được mảnh vỡ của tên lửa hành bom dẫn đường Israel, trong khi ảnh vệ tinh mà Tel Aviv đưa ra đều cho thấy mục tiêu bị "san phẳng" tuyệt đối.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm