Quốc tế

Pashinyan phàn nàn với Putin về sự vô dụng của phòng không trước UAV Thổ Nhĩ Kỳ

DNVN - Thủ tướng Armenia phàn nàn với Tổng thống Nga về sự vô dụng của hệ thống phòng không trước các máy bay không người lái (UAV) của Thổ Nhĩ Kỳ.

Căn cứ không quân thứ hai của Nga xuất hiện ở Armenia? / Armenia quan tâm đến siêu vũ khí của Nga để bảo vệ trước các cuộc tấn công từ MLRS của Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan

Trong cuộc đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã bất ngờ nêu vấn đề về hiệu quả cực kỳ thấp của các hệ thống phòng không trong cuộc chiến chống lại máy bay không người lái. Theo Pashinyan, Yerevan dự định tích hợp hệ thống phòng không của mình với hệ thống phòng không của Nga, hệ thống này sẽ đảm bảo theo dõi hiệu quả bất kỳ mục tiêu trên không nào, bao gồm cả máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Pashinyan nói với Putin rằng ông ấy có ý định thảo luận với ông ấy về một số khía cạnh của công việc của hệ thống phòng không thống nhất trong khu vực", nguồn tin cho biết.

Thủ tướng Armenia

Thủ tướng ArmeniaNikol Pashinyan.

Đồng thời, cần lưu ý rằng trong cuộc xung đột vũ trang ở Karabakh, Armenia đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng các hệ thống phòng không S-300 và Tor của Nga cũng như các hệ thống tác chiến điện tử. Tuy nhiên, tất cả các tổ hợp Tor, ngoại trừ một hệ thống phòng không, đã bị phá hủy trong những ngày đầu của cuộc xung đột vũ trang và các máy bay không người lái của Israel phục vụ quân đội Azerbaijan đã phá hủy khu vực bố trí của các tổ hợp S-300 bằng hai cú đánh chính xác.

Các chuyên gia lưu ý rằng Nga thực sự có thể tích hợp hệ thống phòng không của mình với hệ thống phòng không của Armenia, tuy nhiên, điều này sẽ chỉ được thực hiện trong trường hợp căng thẳng leo thang từ phía Azerbaijan và Thổ Nhĩ Kỳ.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Theo Avia-pro)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm