Quốc tế

Pháp đẩy mạnh công tác điều tra và khắc phục vụ cháy nhà thờ

Ngày 16/4, Công tố viên Remy Heitz thuộc Văn phòng Công tố Paris đã lần đầu lên tiếng về vụ cháy tồi tệ xảy ra ở nhà thờ Đức Bà hôm 15/4 tại Paris, Pháp.

Những hình ảnh đầu tiên bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris sau hỏa hoạn dữ dội / Số phận những “báu vật” trong Nhà thờ Đức Bà Paris sau hỏa hoạn

Công tố viên Remy Heitz nêu rõ, các nhà điều tra đang tiến hành thẩm vấn những công nhân tu sửa nhà thờ Đức Bà. Theo các nhà điều tra, không có dấu hiệu nào cho thấy vụ cháy xảy ra có chủ đích từ một hay một nhóm người nào đó. Hiện công tác lấy lời khai từ các công nhân tham gia vào quá trình tu sửa nhà thờ Đức Bà đang được tiến hành và nhóm điều tra sớm đưa ra báo cáo sơ bộ về vụ việc.

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Trong một diễn biến có liên quan, The Guardian cùng ngày cho biết, những bức tranh không bị hư hại hoặc còn nguyên vẹn của nhà thờ Đức Bà sẽ được chuyển tới cất giữ tại bảo tàng Louvre vào ngày 19/4 tới. Hãng Reuters ngày 17/4 dẫn lời Tổng thống Macron cam kết, nước Pháp sẽ sửa chữa nhà thờ Đức Bà Paris trong vòng 5 năm, trong khi người dân nước này chung lòng phục hồi lại công trình quan trọng.

Trong vòng 24 giờ sau vụ cháy, nhiều mạnh thường quân cam kết quyên góp tổng cộng hơn 750 triệu Euro (19.645 tỉ đồng), trong đó có 500 triệu Euro từ các gia đình tỉ phú sở hữu nhiều thương hiệu hàng cao cấp ở Pháp.

Vũ khí - khí tài
Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm