Quốc tế

Phi công quan ngại vấn đề an toàn của máy bay Boeing 737 MAX

Trên thực tế, các phi công đã bày tỏ về vấn đề an toàn của dòng máy bay Boeing 737 MAX, thậm chí có nhiều lời kêu gọi triệu tập một cuộc họp đánh giá về vấn đề này.

Hàng không Indonesia huỷ đơn đặt hàng máy bay Boeing 737 Max / Trung Quốc ra lệnh ngừng sử dụng máy bay Boeing 737 MAX sau tai nạn thảm khốc ở Ethiopia

(Ảnh minh họa: AP)

(Ảnh minh họa: AP)

Có thể bạn quan tâm
Ngày 15/5, truyền thông Mỹ đưa tin về nội dung trên. Theo tờ The New York Times và CBS News, các phi công cảm thấy không được thông báo đầy đủ về hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS) mới trên loại máy bay 737 MAX 8. Thậm chí, phi công còn không biết đến sự tồn tại của hệ thống này trên máy bay.

Sau vụ tai nạn máy bay tại Indonesia, Boeing đã bổ sung các hướng dẫn cho phi công trong trường hợp MCAS gặp sự cố. Trong khi đó, hãng tin AFP đã có được một bức thư của người đứng đầu Bộ phận an toàn của Nghiệp đoàn phi công American Airlines, ông Mike Michaelis, trong đó cho rằng những hướng dẫn của Boeing là không đủ để các phi công nắm được thao tác xử lý khi MCAS gặp sự cố.

Hiện Boeing đã tiến hành nâng cấp phần mềm cho hệ thống MCAS và hy vọng cơ quan chức năng Mỹ sớm thông qua.

Vũ khí - khí tài
Theo vtv.vn
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm