Quốc tế

Phiến quân Idlib được lệnh chống lại quân đội Syria đến Hội nghị G20

DNVN - Các sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tại các khu vực dưới sự giám sát của Ankara ở tỉnh Idlib, Syria đã ra lệnh cho các thủ lĩnh khủng bố ở Bắc Hama, Nam Idlib và Đông Bắc Lattakia tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công phủ đầu vào các khu vực do quân đội Syria kiểm soát và ngăn chặn bước tiến của lực lượng quân đội Syria.

Tổng thống Putin tin Nga và Ukraine sẽ khôi phục quan hệ / Mỹ thâm hụt tới 739 tỷ USD bất chấp niềm tự hào thuế quan của Trump

Phiến quân được lệnh của Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục kháng cự lại quân đội Syria

Phiến quân ở Idlib được lệnh của Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục kháng cự lại quân đội Syria cho tới Hội nghị G20

Có thể bạn quan tâm
Tờ báo tiếng Ả Rập al-Watan dẫn lời các nguồn tin cho biết thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ tích cực cải thiện điều kiện chiến trường và quân sự cho các nhóm phiến quân Mặt trận Giải phóng Quốc gia, Jeish al-Izza và Tahrir al-Sham al-Hay'at ở Hama, Idlib và Lattakia. Việc yêu cầu các nhóm phiến quân Syria tiếp tục tấn công quân đội Syria cho tới Hội nghị thượng đỉnh G20 là có mục đích. Theo đó, Ankara sẽ sử dụng hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka để gặp các đối tác Nga và Mỹ đồng thời gây áp lực buộc họ phải ngăn chặn các hoạt động quân sự của quân đội Syria.

Các nguồn tin nói rằng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan muốn thiết lập lại thỏa thuận khu vực giảm leo thang với Nga thông qua các cuộc đàm phán.

Các báo cáo có liên quan cho biết tuần trước Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh cho các chiến binh Tahrir al-Sham củng cố các vị trí quân sự chiến lược tại Jabal al-Zawiyeh ở tỉnh Idlib sau khi họ từ chối yêu cầu của Nga rút các lực lượng phiến quân ra khỏi khu vực, các phương tiện truyền thông tiếng Ả Rập cho biết.

Tờ báo tiếng Ả Rập al-Watan viết rằng, với mục đích đối đầu với quân đội Syria ở Bắc Hama, Tahrir al-Sham đã gửi một lượng lớn thiết bị quân sự của mình tới al-Jolmeh, Bắc Mahradeh.

"Cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Tahrir al-Sham và các nhóm khủng bố khác ở miền Bắc Syria tăng cường các tuyến phòng thủ, bao gồm 50 thị trấn và làng mạc đến thành phố Ariha ở quốc lộ Aleppo-Lattakia khi một chiến dịch quân sự của quân đội Syria và Nga ở Jabal al-Zawiyeh ở Idlib sắp xảy ra", al-Watan dẫn lời các nguồn tin địa phương và phe đối lập ở Idlib cho biết.
Việt Trần (theo Fars)
Cột tin quảng cáo
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Có thể bạn quan tâm