Quốc tế

Phiến quân lĩnh đòn đau khi chủ động tấn công Yak-130

DNVN - Những kẻ khủng bố đã cố gắng bắn hạ máy bay Yak-130 do Nga chế tạo, nhưng chúng đã bị tiêu diệt bởi một cuộc không kích.

UAV đắt nhất của Thổ Nhĩ Kỳ bị Quân đội Syria bắn hạ / Lỗ hổng nghiêm trọng khiến oanh tạc cơ Poslanhik của Nga dễ bị bắn hạ

Trang Avia-pro cho biết, các chiến binh đã cố gắng phá hủy máy bay huấn luyện - chiến đấu Yak-130 khi nó được sử dụng để tiến hành cuộc đột kích tiếp theo vào các vị trí khủng bố tại một trong những khu vực của Myanmar.

Cuộc tấn công vào máy bay do Nga sản xuất được thực hiện bằng vũ khí tự động cỡ nòng lớn, tuy nhiên ngoài việc các chiến binh không thể hạ gục phi cơ thì sau đó họ còn phải hứng chịu thiệt hại nặng nề từ đòn phản công, cho thấy hiệu quả cao của Yak-130 trong thực chiến.

Máy bay huấn luyện phản lực Yak-130 đã trải qua nhiệm vụ thực chiến đầu tiên. Ảnh: Avia-pro.

Máy bay huấn luyện phản lực Yak-130 đã trải qua nhiệm vụ thực chiến đầu tiên. Ảnh: Avia-pro.

"Máy bay huấn luyện Yak-130 do Nga sản xuất lần đầu tiên được sử dụng trong chiến đấu thực sự. Không quân Myanmar đã triển khai chiếc phi cơ mua từ Nga để tấn công các mục tiêu ly khai ở một trong các khu vực của đất nước. Các chiến binh đã cố gắng hạ gục máy bay nhưng chỉ với súng máy hạng nặng mà không có tên lửa thì nỗ lực là vô vọng", cộng đồng người dùng Telegram cho hay.

"Những cuộc không kích của Yak-130 được nhắm trực tiếp đến một nhóm lớn những kẻ khủng bố, mặc dù cũng bị phản kích tuy nhiên rằng hành động phiến quân là hoàn toàn không có kết quả" báo cáo cụ thể cho biết.

Cần lưu ý rằng ngay cả khi máy bay Yak-130 của Nga không thích nghi để thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể, chúng vẫn thể hiện thành công hiệu quả của mình trong cuộc chiến chống lại phiến quân, và ngày nay những chiếc phi cơ này nhận được sự quan tâm tích cực từ nhiều quốc gia khác trên thế giới dựa vào độ tin cậy và chi phí hợp lý.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm