Quốc tế

PPK-20 đảm bảo cho phi công Nga cơ hội sinh tồn

Súng ngắn Lebedev và tiểu liên PPK-20 mặc dù nhỏ gọn nhưng có tính năng tốt, những vũ khí nhỏ này làm tăng đáng kể cơ hội sống sót cho phi công.

Nga tạo nên cuộc cách mạng với pháo Malva / Lực lượng tàu ngầm của Hải quân Nga cấp tốc “lột xác”

Hai loại vũ khí này sẽ được bổ sung vào gói trang bị sinh tồn của các phi công quân sự Nga. Chúng ta đang nói về súng tiểu liên PPK-20 và súng lục Lebedev.

Chúng được các phi công lựa chọn trong cuộc thử nghiệm kỹ thuật quân sự vào năm 2021, hãng tin RIA Novosti trích dẫn các nguồn tin trong ngành công nghiệp hàng không cho biết.

Cần lưu ý rằng hiện tại trang bị dự phòng khẩn cấp có thể đeo được (NAZ) của các phi công quân sự Nga bao gồm bộ sơ cứu, thực phẩm, dao, thiết bị liên lạc vô tuyến cầm tay và một số vật dụng cần thiết khác.

Việc bổ sung vũ khí cỡ nhỏ trong gói thiết bị sinh tồn cho phi công được thực hiện như một phần trong việc thực hiện mệnh lệnh của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga - Đại tướng Sergei Shoigu.

PPK-20 dam bao cho phi cong Nga co hoi sinh ton
Súng tiểu liên PPK-20 sẽ được tích hợp vào bộ thiết bị sinh tồn cho phi công Nga

Giám đốc Thương mại tạp chí Kho vũ khí của Tổ quốc, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov trong một cuộc phỏng vấn với trang PolitEksperta cho biết, đối với phi công, như là kết quả của việc cho máy bay hạ cánh trong lãnh thổ đối phương, vũ khí là chìa khóa để duy trì sự sống còn. Nếu anh ta không có vũ khí hiện đại, đáng tin cậy, nhỏ gọn, thì cơ hội sống sót của anh ta sẽ giảm mạnh.

Chuyên gia quân sự lưu ý rằng súng lục Lebedev và súng tiểu liên PPK-20 là những tổ hợp vũ khí dù nhỏ gọn nhưng tính năng chiến đấu rất tốt.

"Theo kinh nghiệm của tôi, bắn súng lục Lebedev dễ hơn nhiều so với súng Makarov. Bạn có thể bắn an toàn bằng một tay hoặc hai tay. Hơn nữa, đạn của nó đã hiện đại hơn", Leonkov nói.

Theo ông Leonkov, mặc dù tầm bắn hiệu quả của súng ngắn Lebedev chỉ trong khoảng 5 - 20 mét, nhưng trong cận chiến thì nó sẽ là thứ không thể thiếu. Trong trường hợp của súng tiểu liên PPK-20, phạm vi sát thương có thể được tăng lên đến 200 mét, chuyên gia quân sự giải thích.

"Có bao nhiêu chiến binh hoặc đối thủ sẽ tấn công phi công của chúng tôi là một câu hỏi mở, nhưng anh ta được đảm bảo có thể tự vệ", ông Leonkov kết luận.

 

Trước đó, các nhà quan sát Trung Quốc của tạp chí Baijiahao lưu ý rằng các phi công Nga - những người bị đối phương bao vây sau khi nhảy dù khỏi một chiếc máy bay bị bắn rơi, đã khiến cả thế giới ngạc nhiên vì sự bình tĩnh của họ. Theo quan điểm của tờ báo, bí mật về sự bình tĩnh của họ nằm ở vũ khí.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm