Quốc tế

Putin khuyên châu Âu giúp Syria để tránh thảm họa này

Liên minh châu Âu (EU) nên bỏ qua những định kiến của họ để giúp đỡ đất nước Syria bị chiến tranh tàn phá nếu không muốn chứng kiến dòng chảy di cư mới, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh.

Mỹ tuyên bố bất ngờ về cuộc chiến chống IS ở Syria / Đại chiến Syria: Nga tố thẳng mặt trách nhiệm của Mỹ

putin khuyen chau au giup syria de tranh tham hoa nay hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin.

"Nếu cộng đồng thế giới, và chủ yếu là châu Âu, không muốn có một làn sóng di cư mới, họ nên suy nghĩ, bỏ qua một số định kiến và giúp đỡ người dân Syria, bất kể định kiến chính trị", ông Putin nói trong một cuộc họp báo sau chuyến thăm tới Singapore.

Nhà lãnh đạo Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng Liên minh châu Âu nên giải quyết các vấn đề nhập cư cẩn thận và xem xét các chính sách khuyến khích di dân.

Trong các tuyên bố trước đó, ông Putin cho biết, hàng triệu di dân từ Jordan, Lebanon và Thổ Nhĩ Kỳ là “gánh nặng rất lớn” đối với châu Âu. Đây là lý do tại sao cộng đồng quốc tế nên làm mọi thứ để khuyến khích di dân quay về nhà.

EU đến nay vẫn bị ám ảnh bởi cuộc khủng hoảng tị nạn tồi tệ nhất kể từ Thế chiến II, tràn vào lục địa già vào năm 2015. Phần lớn những người tị nạn đến từ các quốc gia bị xung đột, bao gồm Syria.


Theo danviet.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm