Quốc tế

Mỹ nén đau trừng phạt đồng minh ruột mạnh hơn vì S-400 Nga

(DNVN) - Mỹ cảnh báo áp đặt thêm nhiều biện pháp trừng phạt hơn nhắm vào đồng minh ruột Thổ Nhĩ Kỳ vì nức này mua hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 của Nga nhưng Ankara tỏ ra không bận tâm.

Khủng bố điên cuồng pháo kích Aleppo, "trêu ngươi" quân đội Syria / IS tuyên bố sốc về cháy rừng ở California, Mỹ

Mỹ nhiều lần ngăn đồng minh ruột mua hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 của Nga nhưng Ankara vẫn quyết

Mỹ nhiều lần ngăn đồng minh ruột mua hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 của Nga nhưng Ankara vẫn quyết tâm với thương vụ này.

Các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, chính quyền Donald Trump có thể trừng phạt Ankara bằng nhiều biện pháp mạnh tay hơn vì nước này triển khai hệ thống tên lửa phòng không Nga ngay trên ngưỡng cửa châu Âu.

Mỹ đã nhiều lần cảnh báo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan không tiếp tục theo đuổi thương vụ S-400 với Nga vì qun ngại hệ thống tên lửa phòng không Nga có thể được sử dụng để nhắm vào tiêm kích tàng hình F-35 tối tân mới của Mỹ.

Ankara đã khẳng định S-400 không phải là mối đe dọa đối với F-35 nhưng các quan chức Mỹ vẫn "không lạc quan" đối với sự đảm bảo của Ankara. Theo đó, một nguồn tin cấp cao của Washington nói rằng, chính quyền Trump có thể áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt hơn để trả đũa Ankara.

"Tôi không thể nói chắc chắn liệu các biện pháp trừng phạt có được áp nhắm vào Ankara vì hợp đồng S-400 hay không, nhưng nhiều khả năng là có", nguồn tin cho biết.

Các nước NATO cũng bày tỏ lo ngại về việc Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 với lý do nó không tương thích với các thiết bị quân sự liên minh phương Tây sử dụng.


Việt Trần (theo Express)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm