Quốc tế

Quân đội Artsakh tấn công lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tại Karabakh

DNVN - Các binh sĩ của quân đội Artsakh bị cáo buộc đứng sau cuộc tấn công nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Karabakh.

Mỹ lại tạo ‘địa chấn’ ở Trung Đông bằng ‘mãnh điểu’ F-22? / Tàu ngầm hạt nhân Mỹ xuyên thủng tuyến đường biển Phương Bắc của Nga

Một nhóm lính gìn giữ hòa bình Nga khi đang tuần tra trên lãnh thổ Karabakh đã bất ngờ rơi vào một cuộc phục kích của những kẻ không rõ danh tính và bị tấn công bằng vũ khí nhỏ. Các nguồn tin cho biết có cả vụ giao tranh sử dụng vũ khí cỡ nòng lớn, tuy nhiên không có tuyên bố chính thức nào về thương vong được đưa ra.

Hiện tại chưa có thông báo từ chỉ huy lực lượng gìn giữ hòa bình Nga trên lãnh thổ Karabakh. Xét trên thực tế là tại khu vực này có thể vẫn còn các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai từ Syria, cuộc tấn công nhằm vào Quân đội Nga nhiều khả năng được thực hiện từ phía họ.

Lính gìn giữ hòa bình Nga đã bị tấn công tại Karabakh. Ảnh: Avia-pro.

Lính gìn giữ hòa bình Nga đã bị tấn công tại Karabakh. Ảnh: Avia-pro.

Nhưng phía Artsakh cũng không nhận thấy sự xuất hiện của quân nhân Nga trong khu vực, điều này không loại trừ một cuộc tấn công do họ thực hiện. Và theo thông báo mới nhất, cuộc tấn công nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình Nga thực sự là do Quân đội Artsakh hoặc quân tình nguyện Armenia thực hiện.

Tại thời điểm này, các lực lượng của Artsakh vẫn từ chối rời khỏi những khu vực được chỉ định trong thỏa thuận ngừng bắn giữa Nga, Armenia và Azerbaijan, liên quan đến việc này, họ được cho là đã nổ súng vào binh sĩ Quân đội Nga.

Cần lưu ý thêm đây không phải lần đầu tiên tình hình trở nên trầm trọng hơn trên lãnh thổ Karabakh sau khi đạt được một số thỏa thuận nhất định về khu vực này, đặc biệt khi vài ngày trước đó, Iran đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo vào Karabakh, họ bắn phá vị trí của các chiến binh thánh chiến đã pháo kích vào khu dân cư của Iran ở biên giới.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm