Quốc tế

Nửa thế kỷ chinh phục bầu trời của vận tải cơ ll-76

DNVN - Cùng với An-124, máy bay chở hàng cỡ lớn Il-76 là biểu tượng của Không quân vận tải Liên Xô trước kia cũng như Không quân Nga ngày nay.

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ xuyên thủng tuyến đường biển Phương Bắc của Nga / ICBM Sarmat hạng nặng của Nga có bao nhiêu mục tiêu giả?

Máy bay vận tải là thành phần đặc biệt quan trọng của Lực lượng vũ trang Nga. Nếu không có chúng, việc vận chuyển quân nhân và thiết bị quân sự trên một quãng đường dài đơn giản là không thể. Chiếc máy bay đã tham gia nhiều cuộc xung đột quân sự, nhiệm vụ gìn giữ hòa bình, hoạt động cứu hộ, đã lập nhiều kỷ lục. Tất nhiên, chúng ta đang nói về máy bay vận tải quân sự Il-76.

Vào tháng 3 năm 2021, đúng nửa thế kỷ kể từ khi chiếc Il-76 đầu tiên cất cánh. Và vào năm 2020, 45 năm đã trôi qua kể từ khi nó bắt đầu hoạt động. Nửa thế kỷ trên bầu trời là một chỉ số ấn tượng.

Máy bay vận tải hạng nặng Il-76 của Không quân Nga. Ảnh: Zvezda.

Máy bay vận tải hạng nặng Il-76 của Không quân Nga. Ảnh: Zvezda.

Tổng cộng có hơn 900 chiếc máy bay loại này đã được sản xuất, việc chế tạo vẫn chưa bị ngừng cho đến ngày nay. Đây là một bằng chứng khác cho thấy bản thân thiết kế của cỗ máy đã thành công như thế nào và tiềm năng ban đầu được đặt ra trong dự án lớn đến đâu

Tất nhiên những sửa đổi hiện tại của Il-76 khác biệt rất lớn so với chiếc máy bay vận tải quân sự được tạo ra trong những năm 1970 và 1980. Đây là những chú "ngựa thồ hàng không" được hiện đại hóa sâu sắc, nhận thiết bị điện tử, hệ thống điều khiển bay mới và nhiều hơn thế nữa.

Cụ thể chính là phiên bản Il-76MD-90A hay còn được gọi bằng cái tên Il-476, máy bay có sức tải tăng thêm 12 tấn so với biến thể cơ sở, đạt tới con số 60 tấn, động cơ mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu hơn còn giúp nâng cao tầm bay, giảm thiểu khí thải cũng như mở rộng phạm vi hoạt động.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC