Quốc tế

Su-35 Nga trở thành kẻ săn lùng F-35 Israel ở Syria?

DNVN - Tiêm kích Su-35 của Nga đứng đầu danh sách những chiến đấu cơ "chết chóc" nhất Trung Đông.

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ xuyên thủng tuyến đường biển Phương Bắc của Nga / ICBM Sarmat hạng nặng của Nga có bao nhiêu mục tiêu giả?

Cho đến gần đây, nếu như giới truyền thông tin rằng tiêm kích thế hệ thứ 5 F-35I Adir của Israel là loại máy bay chiến đấu hiệu quả nhất, chiếm ưu thế trước kể cả phi cơ Nga đóng tại căn cứ không quân Hmeimim ở Syria, thì hóa ra trên thực tế Su-35 đã trở thành kẻ săn lùng những máy bay chiến đấu này, khi vượt qua chúng về tất cả các thông số hiện có và chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các máy bay chiến đấu chết chóc nhất ở Trung Đông.

Theo tạp chí Military Watch, mặc dù thực tế Su-35 là tiêm kích thế hệ thứ 4, nhưng nó hoàn toàn đúng là máy bay chiến đấu đáng sợ nhất ở toàn bộ Trung Đông. Các chuyên gia thậm chí còn không bối rối bởi thực tế chỉ có một số chiếc như vậy được bố trí tại căn cứ không quân Hmeimim.

F-35I Adir của Israel bất chấp mọi lời quảng cáo chỉ đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng, nó bị đánh giá không chỉ thua Su-35 của Nga mà còn kém cả tiêm kích hạng nặng F-15 đang phục vụ trong Không quân Hoàng gia Saudi Arabia.

Tiêm kích đa năng Su-35 của Nga có thực sự

Tiêm kích đa năng Su-35 của Nga có thực sự "trên cơ" F-35? Ảnh: Military Watch.

“Đánh giá này cho thấy rõ nhất rằng máy bay chiến đấu F-35 không được tin cậy ngay cả ở Hoa Kỳ. Rõ ràng tiêm kích của Nga là một kẻ săn lùng và những chiếc F-35 của Israel chỉ là nạn nhân tiềm năng của nó, không hơn không kém”, một chuyên gia quân sự Nga lưu ý.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, nhiều nhà phân tích khác lại cho rằng nhận định trên mang nặng tính cá nhân và phiến diện, nhất là khi nhiều quốc gia quyết tâm có được F-35 chứ không phải là F-15 hay Su-35, điều này cho thấy năng lực tác chiến thực sự của Lightning II.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm