Quốc tế

Quân đội Hà Lan nâng cấp lớn xe chiến đấu bộ binh CV90

DNVN - Họ xe thiết giáp CV90 được đánh giá là một nền tảng tốt và đầy tin cậy.

Một lô pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV sẽ được gửi tới Quân khu phía Nam / Đối tượng tình nghi trộm thiết bị trên 'Máy bay ngày tận thế' bị bắt giữ

Tổ chức Quốc phòng Hà Lan (DMO) đã ký hợp đồng với BAE Systems về việc nâng cấp giữa vòng đời (MLU) đối với 122 xe chiến đấu bộ binh (IFV) CV9035NL của Quân đội Hoàng gia Hà Lan (RNLA), công ty cho biết trong một thông cáo báo chí. Hợp đồng trị giá hơn 500 triệu USD bao gồm tùy chọn nâng cấp thêm 19 chiếc CV90.

BAE Systems tiết lộ, việc nâng cấp bao gồm một tháp pháo mới sẽ cải thiện khả năng của IFV, bảo vệ kíp lái và nâng cao công thái học. Theo BAE Systems, pháo chính 35 mm của CV90 sẽ được thay đổi vị trí để cải thiện khả năng cân bằng của xe và cho phép giới thiệu các loại vũ khí mới, tăng khả năng sát thương.

Công ty cho biết, tháp pháo CV90 mới được phát triển bởi BAE Systems Hägglunds ở Örnsköldsvik, Thụy Điển, dựa trên kinh nghiệm chiến đấu, những cải tiến liên tục của phương tiện và phân tích dữ liệu từ 7 thành viên "Câu lạc bộ người dùng CV90" gồm Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Hà Lan.

Xe chiến đấu bộ binh CV9035NL sẽ có sức mạnh vượt trội sau nâng cấp. Ảnh: Janes Defense.

Xe chiến đấu bộ binh CV9035NL sẽ có sức mạnh vượt trội sau nâng cấp. Ảnh: Janes Defense.

Những cải tiến này cũng dựa trên một nghiên cứu gần đây của RNLA và phân tích của BAE Systems về nhận thức để giải quyết sự tương tác giữa người và máy, dẫn đến những lợi thế như khả năng chọn các phương thức hoạt động trực quan và hiệu quả; giảm thời gian phát hiện, xác định, quyết định và tham gia.

BAE Systems báo cáo rằng công việc đang được tiến hành để trang bị cho CV9035 hệ thống bảo vệ chủ động (APS), tên lửa chống tăng và hệ thống ngắm bắn quang điện tử mới. Công ty đã công bố vụ bắn tên lửa tầm xa Spike đầu tiên bằng CV90 vào tháng 1 năm 2020 và đã được RNLA lựa chọn để tích hợp APS Iron Fist của Elbit Systems vào tháng 9 năm 2019. Ngoài ra, MLU còn bao gồm tích hợp thiết bị kỹ thuật số thế hệ thứ tư với bảo mật mạng mạnh mẽ hơn.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC