Quốc tế

Hàn Quốc "giật mình" khi Triều Tiên nhận tàu ngầm tên lửa đạn đạo thế hệ mới

DNVN - Cơ quan tình báo Hàn Quốc tiếp tục theo dõi một tàu ngầm tên lửa đạn đạo thế hệ mới chuẩn bị được đưa vào phục vụ trong Hải quân Triều Tiên, Yonhap cho biết.

Trung Quốc chế giễu hiệu quả ngành công nghiệp hàng không Nga quá thấp / Saudi Arabia mua ngàn tên lửa để đối phó với Houthi?

Hãng thông tấn Yonhap trong ngày 25 tháng 5 đã dẫn một nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết rằng: "Theo thông tin của chúng tôi, chiếc tàu ngầm đã sẵn sàng tham gia phục vụ lực lượng hải quân Triều Tiên. Chúng tôi đang theo sát quá trình tham gia vào biên chế chiến đấu của nó".

Theo cơ quan tình báo Hàn Quốc, một tàu ngầm tên lửa phi hạt nhân mới đã được chế tạo tại các xưởng đóng tàu quân sự ở Sinbu, trên bờ biển phía Đông của đất nước. Đánh giá sơ bộ cho biết rằng lượng giãn nước của tàu ngầm mới vào khoảng 3.000 tấn, và nó được trang bị 3 tên lửa đạn đạo tầm trung thuộc loại Bukchksong-3.

Vào tháng 10 năm 2019, cuộc thử nghiệm lần đầu tiên của tên lửa này với tầm bắn 450 km đã được thực hiện. Cơ quan thông tấn Yonhap của Hàn Quốc chỉ ra rằng tàu ngầm tên lửa mới có thể sẽ trở thành một phần của lực lượng chiến lược thuộc Quân đội Triều Tiên.

Tàu ngầm tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vốn không được đánh giá cao về tính năng kỹ chiến thuật. Ảnh: Yonhap.

Tàu ngầm tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vốn không được đánh giá cao về tính năng kỹ chiến thuật. Ảnh: Yonhap.

Cần lưu ý thêm rằng các tàu ngầm (cả tấn công lẫn chiến lược) do Triều Tiên nghiên cứu chế tạo trong nước vốn không được đánh giá cao do công nghệ áp dụng trên chúng đã rất lạc hậu, độ ồn lớn, gần như không thể lẩn tránh trước các biện pháp trinh sát của đối phương.

Bên cạnh đó, các tên lửa đạn đạo phóng từ dưới nước của Triều Tiên hiện cũng có tầm bắn rất ngắn, chỉ có thể sử dụng trong một cuộc tấn công nhằm vào Hàn Quốc hoặc Nhật Bản mà thôi, Bình Nhưỡng chưa có tên lửa đủ sức đe dọa căn cứ quân sự Mỹ, nhất là khi tàu ngầm của họ sẽ gần như chẳng thể bơi đi xa.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC