Quốc tế

Quân đội Nga tiếp tục nhận thêm 4 nghìn xe quân sự vào năm 2020

RIA mới đây trích thông báo của người đứng đầu Tổng cục xe thiết giáp Bộ Quốc phòng Nga ông Sergei Bibik cho biết, các đơn vị của quân đội Nga sẽ nhận khoảng 4 nghìn xe thiết giáp hiện đại vào năm 2020.

Đại sứ quán Nga xác nhận giao lô MiG-29 tiếp theo cho Syria / Tổng thống Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân với Nga, công khai khen ngợi ông Putin

Chia sẻ với thời báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga nhân Ngày truyền thống của ngành xe quân sự 29/5 ở Nga, ông Bibik cho hay: “Năm 2020 đã được lên kế hoạch mua sắm và cung cấp khoảng 4 nghìn xe quân sự hiện đại cho các đơn vị của quân đội Nga”.

Quân đội Nga tiếp tục nhận thêm 4 nghìn xe quân sự vào năm 2020
Xe bọc thép của Nga diễu hành trong Ngày chiến thắng. (Ảnh: RIA)

Ngoài ra, ông Bibik cho biết thêm, năm 2019 quân đội đã nhận được khoảng 3,5 nghìn xe quân sự các loại. Trong đó số phương tiện được trang bị thuộc 20 mẫu xe quân sự, bao gồm cả xe thiết giáp dòng Typhoon-K và Typhoon-U, và các nền tảng mô-đun để lắp đặt, vận chuyển và sử dụng các mẫu vũ khí đặc biệt quan trọng, cũng như xe cứu thương bọc thép cứu hộ và sơ tán thương binh từ tiền tuyến.

Cũng theo ông Bibik, các dòng xe Tornado, xe địa hình chuyên dụng buggy và xe bọc thép đổ bộ Typhoon vẫn đang tiếp tục được phát triển. Các dòng xe đa nhiệm được sản xuất hàng loạt Motovoz-M và Mustang đang được cải tiến nâng cấp.

Đồng thời, ông Bibik nhấn mạnh, hiện nay tỷ lệ xe quân sự hiện đại trong các đơn vị trực chiến của Lực lượng Vũ trang Nga là 87%, hầu hết tất cả chúng (98%) số phương tiện này đều được duy trì trong tình trạng tốt.

Mới đây, cũng trong Ngày truyền thống 29/5, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Dmitry Bulgakov đã nhớ lại những chiến công của ngành xe quân sự. Theo ông Bulgakov, trong mùa đông đầu tiên của Thế chiến II, những người lính vận tải đã chuyên chở 361.109 tấn hàng hóa đến Leningrad theo “Con đường Sống”, sơ tán 555 nghìn người, 3.700 toa xe chở thiết bị công nghiệp được vận chuyển. Tổng cộng, trong những năm chiến tranh các đơn vị vận tải cơ giới đã vận chuyển hơn 145 triệu tấn hàng hóa với tổng số dặm xe là hơn 2,5 tỉ km.

Theo Thứ trưởng, những chiến sĩ vận tải cơ giới của Liên Xô cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở Afghanistan. Trung bình mỗi năm họ vận chuyển 780 nghìn tấn hàng hóa trên những cung đường Afghanistan. Và kinh nghiệm của họ sau đó đã được áp dụng trong chiến dịch chống khủng bố ở nước Cộng hòa Chechnya.

Theo đánh giá được thực hiện hàng năm bởi Global-Firepower Agency dựa trên phân tích và so sánh sức mạnh của quân đội của tất cả các nước về - số lượng nhân viên quân sự thường trực và dự bị, số lượng vũ khí, xe máy chiến đấu được sở hữu bởi lực lượng mặt đất, hải quân, không quân, ngân sách quốc phòng, các cuộc tập trận và hoạt động mua sắm vũ khí. Nga được coi là một trong những cường quốc quân sự mạnh nhất thế giới với hơn một triệu người phục vụ trong quân đội. Xét riêng lực lượng Lục quân Nga, năm 2019, được đánh là lớn nhất thế giới.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC