Quốc tế

Ukraine "hớt tay trên" của Nga trong hợp đồng đại tu Il-78

DNVN - Công ty nhà nước Ukrspetsexport - một phần của Tập đoàn Ukroboronprom, đã được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc đấu thầu sửa chữa máy bay tiếp nhiên liệu Il-78 của Không quân Pakistan.

Mỹ chi... 3,42 tỷ USD mua số lượng siêu lớn rocket Hydra 70 / Cường kích Su-22 của Ba Lan gây ngạc nhiên khi vẫn tiếp tục hoạt động

Theo thông cáo báo chí, Ukrspetsexport đã ký kết hợp đồng sửa chữa một chiếc Il-78 của Không quân Pakistan (PAF), công việc sẽ được thực hiện tại Nhà máy sửa chữa máy bay Nikolaev. Như vậy Pakistan đã loại bỏ nhà thầu Nga và quay sang lựa chọn Ukraine.

Phía Ukraine cũng nhận được xác nhận về ý định của Không quân Pakistan để ký kết hợp đồng tiếp theo cho việc đại tu thêm 2 chiếc Il-78 nữa dựa trên kết quả công việc trên chiếc đầu tiên. Tổng giá trị của chương trình sửa chữa và hiện đại hóa máy bay tiếp dầu Il-78 của Không quân Pakistan sẽ lên tới hơn 30 triệu USD.

Máy bay tiếp dầu Il-78 của Không quân Pakistan. Ảnh: Wikipedia.

Máy bay tiếp dầu Il-78 của Không quân Pakistan. Ảnh: Wikipedia.

Như TsAMTO đã báo cáo, Pakistan đã ký hợp đồng mua 4 chiếc Il-78 được trang bị các khí tài tiếp nhiên liệu trên không chuẩn Liên Xô vào năm 2006. Thỏa thuận cung cấp khả năng lắp đặt thêm thiết bị của nước thứ ba, việc giao hàng được thực hiện trong giai đoạn 2009 - 2011.

Theo truyền thông Pakistan, các máy bay Il-78 của họ còn có khả năng vận chuyển hành khách và hàng hóa, bên cạnh vai trò chính là tiếp nhiên liệu trên không. Il-78 của PAF có thể đồng thời tiếp nhiên liệu cho ba máy bay chiến đấu hoặc một máy bay ném bom hạng nặng.

Những chiếc Il-78 trên có thể tiếp nhiên liệu cho tất cả các loại máy bay do Trung Quốc sản xuất trong biên chế Không quân Pakistan, cũng như các tiêm kích Mirage do Pháp sản xuất, tuy nhiên chúng lại không tương thích với F-16.

Máy bay tiếp dầu Il-78 được phát triển trên cơ sở vận tải cơ quân sự Il-76MD. Khối lượng cất cánh tối đa của nó là 190 tấn, phạm vi hoạt động khoảng 10.000 km, khối lượng nhiên liệu vận chuyển được lên tới 92,8 tấn.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC