Quốc tế

Quân đội Syria bắt được số lượng lớn tên lửa Israel

DNVN - Lực lượng vũ trang Syria cáo buộc Israel đang hỗ trợ các nhóm nổi dậy chống lại chính quyền trung ương Damascus.

GNA bắt sống thêm một trực thăng Mi-35 của LNA / Chuyên gia Nga: Không ai có thể cản bước Israel ở Syria, ít nhất trong thời điểm hiện nay

Theo các nguồn tin từ lực lượng vũ trang Syria, trong một chiến dịch quân sự đặc biệt diễn ra ở phía Nam Cộng hòa Ả Rập, cảnh sát nước này đã chiếm được hàng chục tên lửa của Israel và Mỹ.

Theo các giả định đầu tiên, số vũ khí này đã được bàn giao cho các chiến binh để tổ chức nhiều cuộc tấn công vào Quân đội Syria, Iran và thậm chí là binh sĩ Nga ở tỉnh Dara.

Tình hình chiến sự và an ninh tại Syria vẫn tỏ ra vô cùng bất ổn. Ảnh: Al Masdar News.

Tình hình chiến sự và an ninh tại Syria vẫn tỏ ra vô cùng bất ổn. Ảnh: Al Masdar News.

Có thể bạn quan tâm
 

"Căn cứ báo cáo thực địa từ tỉnh Dara, lực lượng an ninh Syria đã phát hiện ra một nhà kho bỏ hoang chứa đầy đạn dược và tên lửa do Mỹ và Israel sản xuất, đã từng được trang bị cho phiến quân".

"Thông tin cho biết, cảnh sát Syria đã phát hiện không chỉ các tên lửa TOW do Mỹ sản xuất, mà cả tên lửa có nguồn gốc từ Israel cũng như một số lượng lớn đạn dược cho nhiều loại súng khác nhau, bao gồm cả pháo phòng không".

"Có vẻ như những vũ khí này đã bị bỏ rơi bởi các chiến binh khi họ rời khỏi tỉnh Dara vào năm 2018, hướng tới miền Bắc Syria. Sau khi ký kết thỏa thuận giữa Quân đội Ả Rập Syria và các lực lượng vũ trang vào mùa hè năm 2018, mọi khu vực kiểm soát trước đây ở Dara và Quneitra đã được chuyển cho lực lượng an ninh quản lý", báo cáo củaAl Masdar News.

Theo một số nhận định, chúng ta có thể nói về các tổ hợp tên lửa chống tăng Spike của Israel, nhưng Quân đội Syria vẫn chưa có bất kỳ sự khẳng định nào. Ngoài ra cần lưu ý rằng việc phát hiện ra một nhà kho chứa vũ khí của Israel cho thấy Tel Aviv đang tích cực hỗ trợ những kẻ khủng bố và đứng đằng sau sự bất ổn của tình hình trong khu vực.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC