Quốc tế

Quân đội Syria đã dùng 50 tên lửa chiến thuật Tochka-U trong các cuộc tấn công

DNVN - Quân đội Syria đã sử dụng ít nhất 50 tên lửa chiến thuật Tochka-U trong các cuộc tấn công.

Video: Chiến cơ Nga oanh tạc dữ dội ở miền trung Syria / Nga dùng bom phản lực tấn công phiến quân ở Syria

Quân đội Syria (SAA) đang tích cực tiếp tục loại bỏ các nhóm khủng bố bất hợp pháp trên lãnh thổ đất nước, sử dụng vũ khí chính xác cao cho việc này, khiến các tay súng thánh chiến không còn cơ hội. Vì vậy, theo chuyên gia quân sự, trong toàn bộ thời gian diễn ra xung đột vũ trang ở Syria, ít nhất 50 cuộc tấn công đã được thực hiện bởi hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka-U.

Quân đội Syria tấn công bằng 50 tên lửa chiến thuật Tochka-U

Quân đội Syria tấn công bằng 50 tên lửa chiến thuật Tochka-U

Trên hình ảnh trong bài, bạn có thể thấy bản đồ sử dụng hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka-U của quân đội Syria. Phần lớn các vụ phóng được thực hiện ở phía Tây Bắc của Cộng hòa Ả Rập, nơi ngày nay có hàng chục nghìn kẻ khủng bố, trong khi trong một số trường hợp, các cuộc tấn công của SAA thực tế được thực hiện dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Đáng chú ý là, theo một số nguồn tin Trung Đông, Syria gần đây không có số lượng lớn tên lửa chiến thuật cho các tổ hợp này, điều này có thể cho thấy Nga đang tích cực trang bị cho Cộng hòa Ả Rập các tên lửa chính xác cao.

Lần gần đây nhất các cuộc tấn công có sử dụng Tochka-U chỉ được thực hiện cách đây vài ngày - do kết quả của một chiến dịch đặc biệt thành công của quân đội Syria, một nhóm lớn các chiến binh thánh chiến đã bị tiêu diệt, cũng như một đoàn xe chở dầu chất đầy dầu lậu và hướng đến Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tiêu hủy.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm