Quốc tế

Quân đội Syria giành thắng lợi lớn ở nam Idlib, giải phóng 3 thị trấn

DNVN - Quân đội Ả Rập Syria vừa đạt được một bước tiến lớn ở miền nam Idlib hôm thứ Ba (4/6) khi chiếm được một số thị trấn từ phiến quân thánh chiến và phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

"Át chủ bài" của lực lượng phòng không tầm thấp Quân đội Việt Nam / Điểm yếu chí tử của "át chủ bài" bảo vệ bầu trời Moskva

Lực lượng Hổ tinh nhuệ của quân đội Syria.

Lực lượng Hổ tinh nhuệ của quân đội Syria.

Có thể bạn quan tâm
Được hỗ trợ bởi các cuộc không kích dữ dội, Lực lượng Hổ tinh nhuệ của quân đội Syria bắt đầu cuộc tấn công bằng cách xông vào thị trấn nhỏ Hamirat. Không lâu sau khi tấn công thị trấn, các chiến binh Hổ tinh nhuệ và quân đội Syria đã có thể vượt qua hàng phòng thủ của phiến quân và chiếm được Hamirat.

Sau khi chiếm được Hamirat, quân đội Syria chuyển mục tiêu trọng tâm sang các thị trấn Qaratah và Hardane. Lực lượng Hổ đã có thể áp đặt toàn quyền kiểm soát các thị trấn này sau khi hàng phòng thủ của lực lượng thánh chiến sụp đổ.

Quân đội Ả Rập Syria đã tạm dừng tiến công. Thay vào đó, họ đẩy mạnh pháo kích vào tuyến phòng thủ của phiến quân ở vùng nông thôn phía tây nam của tỉnh Idlib để làm yếu phiến quân.

Trước đó, hôm thứ Hai 2/6, quân đội Ả Rập Syria đã nối lại cuộc tấn công của họ ở tây bắc Syria sau khi phiến quân thánh chiến từ chối tuân thủ lệnh ngừng bắn kéo dài 48 giờ được các lực lượng vũ trang Nga và Thổ Nhĩ Kỳ môi giới.
Việt Trần (theo AMN)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm