Quốc tế

Quân đội Syria kết luận sốc về tổ hợp Pantsir-S1 của Nga: Không thể tin nổi!

Trong thời gian gần đây, Quân đội Syria tỏ rõ sự không hài lòng với các tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 do Nga chế tạo vì chúng có quá nhiều điểm trừ.

Chuyên gia: Nếu vẫn ra đòn "dưới thắt lưng" Iran ở Syria, Israel sẽ phải trả giá cực đắt? / Binh sĩ Nga nhận được bao nhiêu tiền khi tham chiến tại Syria?

Trang mạng xã hội có tên Миру Мир (Hòa bình Thế giới) của Nga mới đây đã bình luận về hiệu quả chiến đấu kém của tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 do chính Nga chế tạo, nhưng không trích dẫn nguồn cụ thể.

Theo Миру Мир, điểm trừ lớn nhất của Pantsir-S1 là việc không thể đánh chặn hiệu quả toàn bộ các cuộc không kích của Israel, vì thế Quân đội Syria cho rằng nó chẳng thể làm nên trò trống gì.

Tuy nhiên, thật may là phòng không Syria đã có trong tay một tổ hợp phòng không khác với năng lực tốt hơn nhiều bổ sung và lấp những lỗ hổng của Pantsir-S1. Quân đội Syria cho rằng, chính những hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2E tầm trung cũng do Nga chế tạo mới là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Quân đội Syria kết luận sốc về tổ hợp Pantsir-S1 của Nga: Không thể tin nổi! - Ảnh 1.

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Syria

Có thể bạn quan tâm
 

Thật vậy, qua thực chiến, Buk-M2E đã xuất sắc chứng tỏ được hiệu quả trước những đòn tập kích tên lửa của Mỹ-Anh-Pháp hồi tháng 4/2018 và sau đó là nhiều lần đối đầu với Israel.

Gần đây nhất, khi Buk-M2E tham chiến, song kiếm hợp bích cùng Pantsir-S1, đã khiến Thổ Nhĩ Kỳ phải trả giá cực đắt. Chiến thuật bầy UAV của Thổ Nhĩ Kỳ đã phá sản toàn tập.

Cũng nhờ Buk-M2, phòng không Syria đã đánh trả hiệu quả nhiều cuộc tấn công của Israel. Đáng chú ý là trong khi Pantsir-S1 đã nhiều lần bị UAV cảm tử của Israel và Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt, thì đến nay, Buk-M2 vẫn an toàn, chưa có bất cứ tổ hợp nào bị hư hại.

Quân đội Syria chắc chắn mong muốn sở hữu nhiều tổ hợp Buk-M2 hơn thay vì Pantsir-S1 vốn đã bộc lộ nhiều hạn chế, hầu như không thể bảo vệ các đơn vị khi cần thiết.

Quân đội Syria kết luận sốc về tổ hợp Pantsir-S1 của Nga: Không thể tin nổi! - Ảnh 3.

Tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M2 của Syria

Tuy nhiên, không nên nói rằng tổ hợp Pantsir-S1 hoàn toàn vô dụng, bởi vì thực ra không phải như vậy. Tổ hợp có nhiều mặt mạnh và không thể mang nó ra so sánh với "Buk-M2E" do chúng không cùng phân khúc với chức năng nhiệm vụ khác nhau.

Pantsir-S1 có khả năng giải quyết những mục tiêu ở cự ly xa nhưng nó khó đánh trúng các mục tiêu bay thấp bám địa hình, trong khi Buk-M2 rất hoàn hảo ở mọi cư ly.

Vũ khí - Khí tài
Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/quan-doi-syria-ket-luan-s...
Theo Bảo Lam/Nhịp sống Việt - Báo Tổ quốc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC