Quốc tế

Quân đội Syria phát hiện loạt vũ khí Israel do phiến quân bỏ lại

(DNVN) - Lực lượng chính phủ Syria đã phát hiện nhiều vũ khí do Israel chế tạo cũng như số lượng lớn thuốc men do Mỹ và Israel sản xuất từ hai vị trí của phiến quân Takfiri được nước ngoài hậu thuẫn tại phía Tây Nam vùng nông thôn tỉnh Rif Dimashq và Quneitra.

Syria: Al-Nusra và đối thủ đụng độ dữ dội ở Idlib, một loạt tay súng mất mạng / Đụng độ dữ dội với người Kurd ở Bắc Syria, phiến quân chết hàng loạt


Các nguồn tin địa phương tiết lộ với hãng thông tấn SANA của Syria rằng, hôm 06/12, binh lính Syria đã phát động các chiến dịch quy mô lớn tại hai tỉnh trên nhằm tìm kiếm vũ khí và thuốc nổ phiến quân Takfiri bỏ lại trước đó.

Các nguồn tin cho biết thêm, trong số vũ khí thu giữ được có thiết bị viễn thông, súng máy hạng nặng, tên lửa chống tăng do Mỹ và Israel chế tạo. Ngoài ra, quân chính phủ còn phát hiện rất nhiều thực phẩm, thuốc men và thiết bị y tế.

Quân đội Syria phát hiện loạt vũ khí Israel do phiến quân bỏ lại

Quân đội Syria phát hiện loạt vũ khí Israel do phiến quân bỏ lại

Thiết bị y tế cũng được tìm thấy tại nơi ẩn náu của phiến quân.

Thiết bị y tế cũng được tìm thấy tại nơi ẩn náu của phiến quân.

Trước đó 1 ngày, quân chính phủ Syria phát hiện nhiều đạn dược và thuốc nổ từ những nơi phiến quân ẩn náu tại làng Tell Silmo thuộc phía Tây Bắc tỉnh Idlib.

Tại phía Tây Nam tỉnh Dara'a, binh lính Syria phát hiện kho vũ khí thuộc về phiến quân Takfiri tại làng Nasib.

Theo hãng thông tấn Ả Rập Syria (SANA), quân chính phủ đã phát hiện kho vũ khí này trong khi thực hiện chiến dịch càn quét những căn cứ của phiến quân nổi dậy thánh chiến bỏ hoang tại quận Daraa Al-Balad.

Trong số những vũ khí mà quân đội Syria tịch thu được có tên lửa chống tăng TOW, súng bắn tỉa, số lượng lớn súng trường tự động, pháo, súng cối, bệ phóng RPG và súng máy hạng trung.

Quân đội Syria cho biết, các tên lửa điều khiển chống tăng mà họ tịch thu được do Mỹ sản xuất.

Quân đội Syria và phiến quân đụng độ với nhau kể từ tháng 3/2011. Theo Damascus, chính quyền Israel cùng phương Tây và các quốc gia đồng minh trong khu vực hỗ trợ các nhóm khủng bố Takfiri, khiến quốc gia Ả Rập này bị tàn phá nặng nề.


Minh Thu (Theo Press TV)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm