Quốc tế

Quân đội Venezuela cảnh báo chờ Mỹ với vũ khí trong tay

Lực lượng quân sự Venezuela đã thể hiện sự ủng hộ dành cho chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro và cảnh báo đáp trả bất kỳ sự can thiệp nào của quân đội Mỹ.

SPG-9 “ngọn giáo” diệt tăng đáng gờm của Liên Xô / Nga chờ đợi một đề nghị gặp gỡ cấp cao từ Mỹ

Tổng thống Maduro cổ vũ tinh thần quân đội Venezuela

Có thể bạn quan tâm
 
Quân đội Venezuela cảnh báo chờ Mỹ với vũ khí trong tay - 1

Tổng thống Maduro đứng cạnh Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez tại một sự kiện ở căn cứ quân sự Maracay hôm 17/5. (Ảnh: Reuters)

Các binh sĩ Venezuela ngày 18/5 đã phát đi cảnh báo cứng rắn tới Mỹ khi tham gia một cuộc “tuần hành thể hiện lòng trung thành” với đương kim Tổng thống Nicolas Maduro.

“Chỉ những người tham gia chiến đấu mới có quyền thể hiện lòng trung thành. Các người sẽ không bao giờ xâm lược được đất nước của chúng tôi. Hãy nghe chúng tôi nói, những người Mỹ bé nhỏ. Chúng tôi đã sẵn sàng. Với vũ khí trong tay, chúng tôi đang chờ các người”, binh sĩ Venezuela hô khẩu hiệu trong lúc tuần hành tại bang Aragua.

Tổng thống Maduro cũng tham gia tuần hành cùng các binh sĩ trước khi có bài phát biểu chỉ trích chủ nghĩa đế quốc Mỹ. Các khí tài quân sự cũng được huy động tham gia cuộc tuần hành.

Cuộc tuần hành diễn ra trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh vẫn ủng hộ phe đối lập do thủ lĩnh Juan Guaido dẫn đầu, đồng thời tìm cách kêu gọi binh sĩ Venezuela đào tẩu và gia tăng sức ép lên chính quyền Maduro.

Giới chức Mỹ cũng thường xuyên cảnh báo để ngỏ mọi biện pháp, bao gồm phương án can thiệp quân sự vào Venezuela. Phó tổng thống Mỹ Mike Pence thậm chí đề xuất cả những phần thưởng khích lệ nhằm lôi kéo quân đội Venezuela đào tẩu để đứng về phe đối lập.

Tổng thống Maduro đã tìm cách tăng cường sự ủng hộ của quân đội dành cho chính quyền Venezuela sau cuộc đảo chính bất thành do phe đối lập thực hiện hôm 30/4. Ông Maduro cáo buộc Mỹ đứng sau âm mưu đảo chính hòng lật đổ chính quyền Venezuela.

Vũ khí - khí tài
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC