Quốc tế

Radar của S-500 bất ngờ xuất hiện tại căn cứ Hmeimim

DNVN - Tại căn cứ không quân Hmeimim, một radar của tổ hợp tên lửa phòng không S-500 Prometheus đã xuất hiện.

Tiến độ bàn giao cho Su-57 cho Không quân Nga trễ hẹn 6 tháng / Israel dùng hệ thống tác chiến điện tử tấn công máy bay dân sự?

Các chuyến bay thường xuyên hơn của máy bay trinh sát Mỹ dọc theo các căn cứ quân sự của Nga trên lãnh thổ Syria khiến các chuyên gia cho rằng điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi khi xuất hiện trên lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập một số nguồn phát xạ vô tuyến mạnh mẽ.

Với thực tế là Hoa Kỳ đã có thể nhận được thông tin về hoạt động của S-400 Triumf và giai đoạn thử nghiệm thứ hai của máy bay chiến đấu Su-57 đã chính thức hoàn thành, hợp lý nhất sẽ là việc thử nghiệm hệ thống phòng không S-500 Prometheus trên đất Syria.

Theo các chuyên gia, việc kiểm tra toàn bộ hệ thống S-500 ở Syria là vô nghĩa bởi vì các thử nghiệm đối với Prometheus sẽ chỉ bắt đầu vào năm tới. Tuy nhiên có vẻ như Nga đang tiến hành thử nghiệm đơn lẻ radar, bằng cách này có thể tích hợp khí tài trên với các phương tiện khác, bao gồm các hệ thống phòng không S-400 Triumf và S-300PMU-2 Favorit.

Radar của S-500 Prometheus đã hiện diện tại căn cứ không quân Hmeimim trên đất Syria. Ảnh: Avia.pro.

Radar của S-500 Prometheus đã hiện diện tại căn cứ không quân Hmeimim trên đất Syria. Ảnh: Avia.pro.

"Được cung cấp khả năng của S-500 Prometheus để phát hiện mục tiêu ở khoảng cách lên tới 800 km, Nga có thể mở rộng đáng kể năng lực của các hệ thống phòng không trong khu vực. Hơn nữa, Israel đang thử nghiệm tên lửa đạn đạo của mình và việc có được thông tin toàn diện về các vụ phóng như vậy sẽ mang lại cho Nga lợi thế đáng kể trước một trong những đồng minh chính của Hoa Kỳ", ghi chú chuyên gia.

Trong số những thứ khác, các chuyên gia lưu ý rằng các khả năng tiên tiến của radar S-500 sẽ cho phép Nga kiểm tra hệ thống phòng không mới nhất của mình trước tiêm kích tàng hình mà Mỹ và Israel đang triển khai trong khu vực.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm