Quốc tế

Rheinmetall ra mắt pháo phòng không tự hành thế hệ mới

DNVN - Nhà sản xuất vũ khí Đức - Rheinmetall vừa đăng tải hình ảnh về hệ thống phòng không di động mặt đất (GBAD) thế hệ mới của họ, được gọi là Oerlikon Skyranger 35.

Tàu hải quân Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ với Hy Lạp / Mỹ giật mình khi Tu-160 mang vũ khí bí mật áp sát

Oerlikon Skyranger 35 là một hệ thống phòng không thế hệ mới, có thể được triển khai chống lại các mục tiêu trên không ở cự ly ngắn và rất ngắn, cũng như đánh trả cả xe thiết giáp và mục tiêu mặt đất.

Theo công ty, Skyranger được trang bị các cảm biến tìm kiếm và theo dõi hiện đại, cung cấp khả năng giám sát trên không và mặt đất 360° liền mạch và dữ liệu điều khiển hỏa lực chính xác.

Pháo Oerlikon Revolver 35 mm cung cấp hỏa lực mạnh và độ chính xác cao nhất. Kết hợp với công nghệ Burst Air Ahead Oerlikon - có hiệu quả cao trong việc chống lại các mối đe dọa trên không hiện tại và trong tương lai.

Pháo phòng không tự hành Oerlikon Skyranger 35. Ảnh: Defence Blog.

Pháo phòng không tự hành Oerlikon Skyranger 35. Ảnh: Defence Blog.

Oerlikon Skyranger dựa trên nền tảng thiết giáp Boxer và được thiết kế trước hết cho khả năng phòng không trên mặt đất, di động tầm ngắn và rất ngắn. Nó có thể bắn hạ tên lửa đang bay tới cũng như đạn cối - nhưng cũng có thể là các hệ thống máy bay không người lái, bao gồm loại bay thấp, chậm và nhỏ, ví dụ như UAV dạng quadrocopter; nó cũng có hiệu quả cao trong việc chống lại máy bay bay thấp.

Trái tim của Oerlikon Skyranger Boxer mới là module phòng không, được trang bị tháp pháo Oerlikon Revolver Gun Mk 3. Hệ thống có bộ cảm biến tích hợp với radar theo dõi băng tần X và các cảm biến điện quang cũng như những thành phần tác chiến điện tử. Điều này cho phép phản ứng nhanh trước mối đe dọa từ bên ngoài. Skyranger có thể nhận và xử lý dữ liệu mục tiêu từ cả radar tìm kiếm 2D và 3D.

Hơn nữa, công nghệ cảm biến tìm kiếm tích hợp và hệ thống quản lý chiến đấu Oerlikon Skymaster mang đến cho Skyranger khả năng giám sát mục tiêu tự động. Pháo Revolver 35mm x 228 cal mang lại hỏa lực lớn và độ chính xác tuyệt vời. Được kết hợp với loại đạn Ahead Airburst độc quyền của Rheinmetall, Oerlikon Revolver Gun Mk 3 cực kỳ hiệu quả trong việc chống lại hầu hết mọi loại mục tiêu trên không ở độ cao thấp.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC