Quốc tế

Robot chiến đấu của Ukraine có thể diệt mọi mục tiêu cách 5.000m

Quân đội Ukraine vừa được trang bị thêm nhiều loai vũ khí tối tân tự sản xuất, trong đó có robot chiến đấu Phantom.

Vệ binh quốc gia Nga bắt đầu lập chốt kiểm soát tại Moskva / Tên lửa hành trình Kalibr Nga "bay tới tấp" ngoài khơi Syria, Mỹ báo động toàn bộ lực lượng ở Iraq

Việc những vũ khí tối tân này được tăng cường trang bị được Bộ Quốc phòng Ukraine đưa ra sau khi Phantom đã hoàn thành xuất sắc trong các cuộc diễn tập.

Dù không tiết lộ số lượng được tăng cường lần này nhưng nguồn tin này cho biết, tất cả đều được ưu tiên cho những đơn vị ở phía Đông để đối phó với lực lượng ly khai.

Robot chiến đấu Phantom diễn tập bắn đạn thật.

Robot chiến đấu Phantom diễn tập bắn đạn thật.

Để có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình, Phantom được trang bị hệ thống tên lửa chống tăng Barrier và khẩu súng máy cỡ nòng 12.7mm. Được biết, Phantom được thiết kế giúp giảm thiểu tối đa số lượng binh sĩ cần có nhằm chiến đấu chống lại lực lượng ly khai với vũ khí hạng nặng tại miền Đông nước này.

Với hệ thống hỏa lực này, nhà sản xuất Ukroboronprom tin rằng, Phantom có thể tấn công hủy diệt mọi mục tiêu mặt đất như các mục tiêu bọc giáp hạng nhẹ hoặc hạng nặng ở khoảng cách từ 100 - 5.000m.

Không những vậy, dòng robot chiến đấu này còn được trang bị hệ thống bệ xoay cân bằng, có thể gắn thêm nhiều loại vũ khí khác nhau. Quá trình thử nghiệm với súng máy 12,7 mm đã chứng minh được ưu điểm này của Phantom.

Robot Phantom được kết nối với trung tâm điều khiển bằng một kênh vô tuyến bảo mật ở khoảng cách lên đến 10 km hoặc hệ thống cáp quang dài 5 km.

Sự đặc biệt ở robot này là bởi chúng có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ như yểm trợ hỏa lực cho các đơn vị mặt đất, trinh sát, chốt giữ những vị trí quan trọng, cung cấp trang bị, đạn dược, sơ tán người bị thương, hay tham gia vào hoạt động phá mìn.

Ngoài sức mạnh tấn công, Phantom có thể di chuyển trên địa hình cát nhờ động cơ hybrid với hệ thống dẫn động 4 bánh x 2 (hoặc 3 x2), hệ thống phanh thủy lực và hệ thống treo độc lập.

Để tăng cường khả năng giám sát trên chiến trường, nhà sản xuất còn tích hợp cho Phantom tính năng kết hợp với các tổ hợp máy bay không người lái.

Với hàng loạt trang bị tối tân của Phantom, Quân đội Ukraine tin rằng việc đối phó với lực lượng tăng thiết giáp của lực lượng ly khai tại miền Đông Ukraine không phải là nhiệm vụ quá khó khăn.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC