Quốc tế

S-500 mang lại cho Nga lợi thế tác chiến phi đối xứng

DNVN - Trung Quốc phân tích khả năng hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-500 Prometheus của Nga và cho rằng vũ khí này đã làm giảm đáng kể tiềm lực quân sự của Mỹ.

Boeing 747 được đề nghị hoán cải thành 'mẫu hạm trên không' / Trường xe tăng Kazan sẵn sàng huấn luyện mô phỏng với T-14 Armata

Theo Sina Military: "Sự dẫn đầu của Nga trong việc phát triển hệ thống phòng không là điều hiển nhiên". Đặc biệt không giống như Mỹ, Nga cập nhật rất nhanh các tổ hợp phòng không và tên lửa của mình. Trong 10 năm, các tổ hợp S-400 Triumf đã thay thế phần lớn người tiền nhiệm của chúng là S-300 Favorit.

Sina gọi S-400 là hệ thống phòng không hiệu quả nhất với khả năng tiêu diệt mục tiêu tấn công đường không ở nhiều độ cao khác nhau. Hoa Kỳ đã từ bỏ việc sử dụng máy bay chống lại S-400, dựa nhiều hơn vào tên lửa đạn đạo siêu thanh.

Trong khi đó, hệ thống S-500 mới nhất của Nga thậm chí còn có nhiều ưu điểm hơn. Ví dụ như Prometheus có thể đánh chặn các mục tiêu tốc độ cao ở trần bay mà vũ khí Mỹ không thể tiếp cận. Và theo Sina, tổ hợp mới sẽ đánh chặn được mọi loại tên lửa Mỹ.

Tổ hợp phòng không S-500 Prometheus sẽ phục vụ Quân đội Nga từ năm 2021. Ảnh: TASS.

Tổ hợp phòng không S-500 Prometheus sẽ phục vụ Quân đội Nga từ năm 2021. Ảnh: TASS.

"Tên lửa LGM-30G Minuteman-3 không có cơ hội xuyên thủng hệ thống này. Đồng thời tầm hoạt động của S-500 xa hơn S-400 khoảng 100 km. Nó sẽ dễ dàng đánh chặn vũ khí siêu thanh và hầu hết các loại mục tiêu trong bầu khí quyển", Sina nêu rõ.

S-500 có khả năng tiêu diệt cả vệ tinh trên quỹ đạo trái đất. Điều này mang lại cho Nga một lợi thế to lớn, vì các nền tảng chiến đấu của Mỹ, bao gồm xe tăng, máy bay không người lái và pháo... phụ thuộc vào thông tin từ vệ tinh. Ngoài ra Quân đội Mỹ sẽ gặp khó khăn lớn nếu không có liên lạc vệ tinh. Việc thiếu dữ liệu từ không gian khiến họ giảm đáng kể mức độ chính xác của vũ khí.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC