Quốc tế

Sáu tàu chiến và tàu ngầm mới của Nga sẽ lộ diện vào Ngày Chiến thắng

Ngành công nghiệp đóng tàu Nga sẽ hạ thủy 6 tàu chiến và tàu ngầm vào đúng dịp Nga kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức vào ngày 9/5.

Hải quân Nga khai tử hàng hoạt siêu chiến hạm và tàu ngầm nguyên tử / Tàu ngầm Nga có đòn tấn công đáng sợ hơn Bulava

Tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoi của Nga. Ảnh: TASS.

Tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoi của Nga. Ảnh: TASS.

Một nguồn tin trong ngành đóng tàu trong nước nói với TASS rằng: "Vào đầu tháng 5, hai tàu tuần dương mang tên lửa hạt nhân chiến lược lớp Project 955A Borei-A, hai tàu hộ tống Project 20380 và hai tàu ngầm Project 636.3 sẽ được hạ thủy."

Sáu tàu mới bao gồm: 2 tàu tuần dương chiến lược dưới nước sản xuất tại nhà máy đóng tàu Sevmash có tên là Dmitry Donskoi và Knyaz Potyomkin; 2 tàu hộ tống tại nhà máy đóng tàu Amur và 2 tàu ngầm thông thường lớp Varshavyanka có tên là Mozhaisk và Yakutsk được sản xuất tại nhà máy đóng tàu Admiralty. Nguồn tin cho biết, ngày chính xác hạ thủy các tàu chiến mới nhất vẫn chưa được công bố.

Văn phòng báo chí của United Shipbuilding Corporation và các doanh nghiệp trực thuộc đều từ chối bình luận về thông tin này.

Trước đó Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hiện có khoảng 60 tàu của Hải quân Nga đang hoạt động trên đại dương ở khắp thế giới.

 

Nga sẽ tiếp tục phát triển một hạm đội chiến đấu hiệu quả và hiện đại, tiếp tục tạo ra các tàu được trang bị vũ khí tối tân trong thời gian tới.

Năm nay, Lễ diễu hành Chiến thắng của Nga trên Quảng trường Đỏ ở Moscow để kỷ niệm 76 năm Liên Xô chiến thắng Đức Quốc xã trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945 sẽ có sự tham gia của hơn 12.000 binh sĩ, khoảng 190 phương tiện chiến đấu và 76 máy bay: 53 máy bay và 23 trực thăng.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm