Quốc tế

Serbia trình làng thế hệ xe tăng chủ lực M-84 mới

DNVN - Bộ Quốc phòng Cộng hòa Serbia đã tiết lộ một thế hệ xe tăng chiến đấu chủ lực M-84 mới, sẽ được chỉ định là M-84 AS1.

Loại tên lửa sát thủ mà Su-35 mang theo khi áp sát "thần biển" P-8A Mỹ / Phiến quân thân Ankara thiệt hại nặng khi chủ động tấn công Quân đội Syria

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Serbia, ông Alexanderar Vulin và Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Serbia đã tham dự buổi giới thiệu M-84 AS1 được hiện đại hóa tại Viện Đại tu Kỹ thuật Cacak.

"Nhờ vào sự hiện đại hóa mà chúng tôi đã có xe tăng mới được chỉ định là M-84 AS1, đây là một trong những cỗ chiến xa hiện đại nhất, không chỉ trong khu vực mà cả châu Âu", Bộ trưởng Vulin nói.

Theo ông, Lực lượng Vũ trang Serbia đang được hiện đại hóa và tất cả các quân binh chủng xứng đáng được chú ý như nhau.

"Trong những năm trước, chúng tôi đặc biệt chú ý đến Không quân và Phòng không, nhưng giờ đến lượt Lục quân. Đây là một bước tiến lớn và mang tính cách mạng. Khi M-84 được chế tạo cách đây 36 năm, quá trình hiện đại hóa của nó bắt đầu vào năm 1991 nhưng chưa có kết quả".

"Đây là lần đầu tiên hiện đại hóa cho M-84 được hoàn thành, giai đoạn đầu tiên chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện sức mạnh chiến trường và khả năng của các đơn vị bọc thép", Bộ trưởng Vulin cho biết thêm rằng Lực lượng Vũ trang Serbia đang được trang bị và tăng cường, không chỉ là lớn nhất hoặc nhiều nhất mà còn trở nên hiện đại nhất.

Xe tăng chiến đấu chủ lực M-84 AS1 của Serbia. Ảnh: Defence Blog.

Xe tăng chiến đấu chủ lực M-84 AS1 của Serbia. Ảnh: Defence Blog.

M-84 AS1 là phiên bản tiên tiến của xe tăng chiến đấu chủ lực M-84 do Yugoimport SDPR sản xuất tại Serbia. Việc hiện đại hóa mang đến hệ thống điều khiển hỏa lực cải tiến với kính ngắm ngày/đêm tích hợp DNNS 2ATK.

M-84 AS1 được trang bị giáp phản ứng không nổ và không năng lượng ERO-19, có khả năng bảo vệ chống lại các đầu đạn song song, nó cũng được tích hợp hệ thống quang điện hiện đại để phòng thủ chống lại tên lửa chống tăng điều khiển bằng dây và laser.

Xe tăng mới nhận được hệ thống điều khiển và thông tin chiến đấu KIS M-84, thiết bị quan sát chỉ huy TOMS, hệ thống gây nhiễu chủ động trong phạm vi quang học của SOFTKIL và bảo vệ động cơ khỏi những hành động không chính xác của người lái khi khởi động.

M-84 AS1 cũng được trang bị trạm vũ khí từ xa hiện đại, còn được gọi là RWS. Một trạm vũ khí như vậy cho phép xạ thủ ở lại trong sự bảo vệ tương đối của chiếc xe.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC