Quốc tế

Sự khiêu khích của Phần Lan gần các căn cứ quân sự lớn của Nga

DNVN - Tổng cộng 32 chiến đấu cơ F/A-18 Hornet đã bay cách biên giới Nga 30 km, mô phỏng cuộc tấn công phối hợp vào Nga.

Nhật Bản đề xuất thu hồi Quần đảo Kuril bằng biện pháp quân sự / Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố phá hủy tổ hợp Pantsir-S1 thứ 20 của LNA

Phần Lan đã bố trí một cuộc khiêu khích rất nghiêm trọng gần các căn cứ quân sự lớn nhất của Nga, mô phỏng một cuộc không kích vào lãnh thổ Nga bằng cách sử dụng ngay 32 máy bay chiến đấu F-18. Đây là một trong những hành động thách thức đầu tiên về phía quốc gia láng giềng, mang theo một mối đe dọa ngay lập tức.

"Tổng cộng có 32 máy bay chiến đấu đa năng F/A-18 Hornet đã thể hiện sự sẵn sàng để bảo vệ toàn bộ lãnh thổ Phần Lan, hoạt động này nhằm vinh danh Ngày Quốc kỳ của Lực lượng Quốc phòng. Các tiêm kích Hornet đã bay qua một số khu vực từ Helsinki đến Ivalo", dịch vụ báo chí của Không quân Phần Lan cho biết.

Cần làm rõ rằng ở khoảng cách 40 - 60 km từ Ivalo, có các căn cứ với nhiều đơn vị quân sự đặc biệt của Nga được triển khai, liên quan đến hành động trên, mối đe dọa thực sự đã được Quân đội Phần Lan thể hiện.

Nga cáo buộc Không quân Phần Lan đã có hành vi khiêu khích nghiêm trọng. Ảnh: Lenta.ru.

Nga cáo buộc Không quân Phần Lan đã có hành vi khiêu khích nghiêm trọng. Ảnh: Lenta.ru.

Các chuyên gia lưu ý rằng theo cách này Phần Lan đã thể hiện khả năng tiến hành một cuộc tấn công tiềm tàng nhằm vào Nga. Báo chí Nga viết rằng F/A-18 Hornet có thể thực hiện đòn tấn công bằng bom lượn AGM-154 JSOW và tên lửa hành trình tấn công ngoài tầm phòng không điểm AGM-158A JASSM, chúng sẽ được sử dụng để phá vỡ hệ thống phòng thủ tên lửa Nga, phiên bản tiếng Nga của Lenta.ru trích dẫn thông tin.

Mặt khác, các nhà bình luận quốc tế lưu ý rằng những hành động như vậy của Phần Lan rõ ràng sẽ chỉ làm xấu đi mối quan hệ của họ đối với Nga.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC