Quốc tế

Ukraine chế giễu Pantsir-S1 của Nga

DNVN - Ukraine cho rằng hiệu suất chiến đấu của tổ hợp phòng không Pantsir-S1 trên chiến trường Syria và Libya là rất tồi tệ.

Nhật Bản đề xuất thu hồi Quần đảo Kuril bằng biện pháp quân sự / Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố phá hủy tổ hợp Pantsir-S1 thứ 20 của LNA

Gần đây trên lãnh thổ Syria và Libya, hơn 20 hệ thống pháo - tên lửa phòng không (ZRPK) Pantsir-S1 của Nga đã bị phá hủy, tuyên bố này được đưa ra bởi ấn phẩm Defense Express.

Ngoài ra còn có cáo buộc rằng ở Syria, 8 hệ thống Pantsir-S1 đã bị phá hủy và ở Libya lên tới 15, tức là tổng cộng 23 hệ thống phòng không này đã bị tiêu diệt.

Ukraine nhấn mạnh rằng hầu hết các hệ thống Pantsir-S1 đã bị phá hủy bởi máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ Bayraktar TB2 và Anka-S. Tuy nhiên không biết chính xác có bao nhiêu tổ hợp bị phá hủy vĩnh viễn và bao nhiêu có thể được khôi phục.

Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của Quân đội Syria. Ảnh: TASS.

Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của Quân đội Syria. Ảnh: TASS.

Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng máy bay không người lái theo chiến thuật "bầy đàn" và triển khai thêm nhiều hệ thống tác chiến điện tử. Chính hai thành phần này đã giúp người Thổ Nhĩ Kỳ phá vỡ hệ thống phòng không của Nga ở Syria và Libya.

Đồng thời, các chuyên gia Ukraine cho rằng tất cả các báo cáo của truyền thông Syria cũng như Libya về việc bắn hạ hàng chục máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ ở những khu vực này là một lời nói dối.

"Về phần chúng tôi, chúng tôi lưu ý rằng đây không phải là lời khen ngợi đầu tiên về máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ - phương tiện tác chiến đã 'giẫm đạp các hệ thống phòng không của Nga mà Moskva ra sức quảng cáo và vùi chúng xuống bùn'. Cần lưu ý rằng thứ vũ khí này cũng có trong biên chế của lực lượng vũ trang Ukraine", báo cáo nêu rõ.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC