Quốc tế

Syria: Giao tranh dữ dội ở Aleppo, hai nhóm khủng bố "chịu trận"

(DNVN) - Hai nhóm khủng bố đối thủ là Mặt trận Al-Nusra (Tahrir al-Sham Hay'at) và Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) đã tiếp tục đụng độ ở Bắc và Tây Bắc Aleppo trong ngày 31/10, qua đó gây tổn thất lớn cho cả hai bên.

Syria: Căn cứ HTS bất ngờ bị phiến quân đối thủ tấn công ở Tây Bắc Aleppo / Tổng thống Putin bổ nhiệm đại sứ Nga mới tại Syria


Theo hãng tin FNA, nhóm phiến quân Mặt trận Al-Nusra đã tấn công vị trí của NLF và nỗ lực chiếm giữ thị trấn nhỏ Kafr Hamra.

Trong khi đó, các đơn vị khác của NLF đã đẩy lùi Mặt trận Al-Nusra ra khỏi khu vực Jam'iyat al-Nour ở phía Nam thị trấn Anadan ở Bắc Aleppo và cũng đã chiếm giữ các chốt kiểm tra của Al-Nusra tại thị trấn nhỏ Yaqed al-Adas ở Tây Bắc Aleppo.

Syria: Giao tranh dữ dội ở Aleppo, hai nhóm khủng bố đối thủ "chịu trận"

Syria: Giao tranh dữ dội ở Aleppo, hai nhóm khủng bố đối thủ "chịu trận"

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, hiện đang diễn ra giao tranh dữ dội giữa Mặt trận Al-Nusra và NLF về việc kiểm soát tuyến cao tốc nối Aleppo và thị trấn Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ.

SOHR cho biết thêm, cả hai bên tham chiến đang củng cố các vị trí của chúng tại Bắc và Tây Bắc Aleppo.

Ngoài ra, NLF đã cắt đứt tuyến đường từ vị trí của Mặt trận Al-Nusra ở Tây Aleppo tới khu vực Tây Bắc của tỉnh này.

Số lượng lớn các tay súng khủng bố, trong đó có cả những tên thủ lĩnh, đã bị tiêu diệt hoặc bị thương trong cuộc giao tranh gần đây.

Hôm 30/10, Massdar News đưa tin, Ahrar Al-Sham đã phát động cuộc tấn công bất ngờ một căn cứ quân sự của Tahrir al-Sham Hay'at tại phía Tây Bắc Aleppo.

Cuộc tấn công đã dẫn đến một loạt cuộc đụng độ ác liệt giữa hai nhóm phiến quân.

Hậu quả cuộc tấn công của Ahrar Al-Sham nhằm vào Kafr Hamra là hai thủ lĩnh quân sự của Tahrir Al-Sham thiệt mạng.

Hai thủ lĩnh quân sự này được các tay súng đối lập xác định là “Abu Turab” và “Abu Akram".

Lý do khiến Tahrir Al-Sham tiến hành cuộc tấn công bất ngờ trên hiện vẫn chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, một số nhà hoạt động chính trị phe đối lập tin rằng họ phải giải quyết tình trạng Tahrir Al-Sham từ chối rút khỏi vùng đệm mới ở Tây Bắc Syria.

Có thể bạn quan tâm
Minh Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm