Quốc tế

Syria: Người Kurd tấn công dữ dội ở Afrin, loạt tay súng đối thủ bỏ mạng

(DNVN) - Số lượng lớn các tay súng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, trong đó có 2 tên thủ lĩnh khét tiếng, đã bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công của phiến quân người Kurd tại khu vực Afrin thuộc Tây Bắc Aleppo.

Syria: Al-Nusra và đối thủ đụng độ dữ dội ở Idlib, một loạt tay súng mất mạng / Phiến quân pháo kích dữ dội vào Aleppo, quân đội Syria lại tổn thất về người


Tờ Hawar hôm 07/12 đưa tin, các tay súng phiến quân người Kurd đã tiến hành cuộc tấn công nhằm vào binh lính Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân được Ankara hậu thuẫn tại khu vực al-Mahmoudiyah thuộc miền Trung Afrin, qua đó tiêu diệt Hamzah Qarhah - thủ lĩnh của phiến quân Sultan Murad.

Vũ khí quân sự của lực lượng phiến quân cũng bị hư hỏng này trong cuộc tấn công này.

Hawar cho biết thêm, phiến quân người Kurd còn nhắm vào một xe của lực lượng Ankara tại khu vực Rajou, qua đó tiêu diệt một số tay súng phiến quân, bao gồm Abdullah al-Zarabah - thủ lĩnh nhóm Liwa al-Shamal.

Ngoài ra, lực lượng người Kurd còn tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào căn cứ của Faylaq al-Sham tại khu vực Jandaris, gây thương vong cho 5 tay súng phiến quân Faylaq al-Sham.


Tuần trước, Hawar cho biết, phiến quân người Kurd đã cho nổ tung một xe quân sự của phiến quân Firqa al-Hamzah (được Ankara hậu thuẫn) tại Afrin trên một con đường nằm giữa trung tâm thị trấn và làng Basoutah ở Shirawa, tiêu diệt 4 tay súng khủng bố và làm 2 người khác bị thương nặng.

Họ cũng đã nhắm vào một xe của nhóm khủng bố mang tên Mặt trận al-Shamiyah tại làng Koubleh gần Afrin, phá hủy xe, đồng thời tiêu diệt 1 tay súng phiến quân bên trong xe.

Trong khi đó, chiến dịch của người Kurd chống lại lực lượng khủng bố Faylaq al-Sham trên đường nối Borj Heidar tại khu vực Shirawa đã diệt hai tay súng phiến quân.

Các nguồn tin chiến trường tại Afrin cho biết, những cuộc đụng độ dữ dội đã nổ ra giữa người Kurd và phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại làng al-Malekiyah gần Afrin sau khi người Kurd nỗ lực xâm nhập vào vị trí của phiến quân được Ankara ủng hộ.


Minh Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC