Quốc tế

Syria: Sau thỏa thuận với người Kurd, Nga bắt đầu tuần tra ở Manbij

Nga đang tiến hành các cuộc tuần tra độc lập cũng như có phối hợp với các lực lượng khác quanh thành phố Manbij của Syria nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Aleppo.

Nga dời thời điểm chuyển giao tiêm kích Su-57 sang năm 2020 / Bạo động “Áo vàng” tại Pháp: Người biểu tình mang quan tài xuống đường

Theo các nguồn tin địa phương của hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu, quân đội Nga tuần tra độc lập ở một số địa điểm và "phối hợp với Hội đồng quân sự el-Bab được hình thành bởi lực lượng người Kurd YPG" ở một số địa điểm khác.

Trước đó, đoạn phim của hãng thông tấn Anatolian cho thấy những chiếc xe quân đội bọc thép có cờ Nga đang tuần tra ở quanh thị trấn Arima. Ngoài ra, cảnh sát quân sự Nga cũng đang tiến hành tuần tra chung với đại diện của lực lượng người Kurd YPG quanh những khu định cư nêu trên.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vào ngày 10 và 13/1, bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, lực lượng cảnh sát quân sự Liên bang Nga đang tuần tra ở khu vực 48km và khu vực 30km quanh thành phố Manbij.

Lực lượng cảnh sát quân sự Nga bắt đầu tuần tra quanh thành phố Manbij của Syria vào ngày 8/1.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo an ninh ở khu vực thuộc trách nhiệm của mình và kiểm soát vị trí và lộ trình của các lực lượng vũ trang", Yusup Mamatov, phát ngôn viên lực lượng cảnh sát quân sự Nga cho hay.

Vào ngày 25/12, chỉ huy quân đội Syria và lãnh đạo của Hội đồng Quân sự Manbij (một cấu trúc của nhóm Lực lượng Dân chủ Syria – SDF, trong đó người Kurd đóng vai trò lãnh đạo) đã đạt được một thỏa thuận về việc chuyển giao toàn bộ khu vực Manbij dưới sự kiểm soát của các lực lượng Chính phủ Syria.

Lo sợ trước khả năng tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ, không chỉ người Kurd mà còn nhiều nhà lãnh đạo Ả Rập của Hội đồng Quân sự nêu trên đã đồng ý trước quyết định này. Trong đó, bước đầu tiên là vùng Arima gần Manbij được chuyển giao lại cho lực lượng Chính phủ Syria.

Vào ngày 24 tháng 12, một đơn vị cảnh sát quân sự Nga đã vào thị trấn, theo sau là sự xuất hiện của nhiều đơn vị khác của quân đội Syria.

Vũ khí - khí tài
Có thể bạn quan tâm
Theo Trí thức trẻ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC